CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế
- Rửa sạch giò heo
- Ớt chuông cắt miếng vuông.
Bước 2: Chế biến
- Đun sôi giò heo với 1 lít nước + 40g muối + 10g đường, khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ và ủ trong 15 – 20 phút rồi vớt giò heo ra.
- Sau khi vớt ra, rửa sơ giò heo nước lạnh.
- Chiên giò heo ngập dầu trong lửa lớn khoảng 5 phút đến khi giò heo vàng đều.
- Cho 40g dầu ăn + 20g tỏi bằm vào chảo phi cho thơm, sau đó cho ớt chuông và gốc hành lá vào xào sơ.
- Tiếp đến cho giò heo vào xào, nêm thêm 5g bột canh.
Làm muối rang:
- Chiên sơ cháo gói qua dầu đến khi giòn và có màu vàng. ( nên để trong vợt ).
- Trộn cháo gói với 10g bột canh +1g bột ớt.
Bước 3: Thưởng thức
- Rắc muối rang đã trộn lên giò heo.
- Ăn kèm với củ kiệu hoặc đồ chua.
Chúc bạn thành công với Cách làm Giò heo rang muối thơm ngon, hấp dẫn này nhé!