Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời bạn nhé.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 4 người44

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm TÔM NƯỚNG MUỐI ỚT rất đơn giản những để làm ngon như ngoài tiệm thì phải có bí quyết riêng để hương vị của tôm vẫn còn nguyên vẹn. Từng xiên tôm cay thơm, vị ngọt đậm đà làm nên một món ngon vô cùng hấp dẫn, thật thích hợp để ngồi nhâm nhi trong những ngày mát trời bạn nhé. Công thức sau đây Trường dạy nấu ăn Netspace hướng dẫn các bạn làm tôm nướng muối ớt rất dân dã nhưng mang đậm bản sắc ẩm thực Việt.

Cách nấu Tôm nướng muối ớt ai cũng ghiền

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt:

  • 5 lạng tôm sú
  • 50g ớt tươi xay nhuyễn
  • 30g tỏi giã nát
  • 2 muỗng canh Muối Tây Ninh hoặc 1,5 muỗng cà phê muối hột
  • Rau răm, muối ớt xanh (sốt chấm)
Cách nấu Tôm nướng muối ớt ai cũng ghiền

GỢI Ý VIDEO HAY

Cách làm Tôm nướng muối ớt:

  • Tôm cắt bỏ râu, xẻ chút ở lưng để rút chỉ đen bỏ đi.
  • Ớt tươi xay nhuyễn.
  • Tỏi giã nát.
  • Nếu dùng muối hột thì rang muối hột rồi giã nhỏ.
  • Trộn hỗn hợp ướp tôm gồm 2 muỗng canh muối tây ninh + 2 muỗng cà phê bột ngọt + ớt, tỏi + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê hạt nêm + 2 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cà phê đường.
Cách nấu Tôm nướng muối ớt ai cũng ghiền

Cách nướng Tôm nướng muối ớt:

  • Cho tôm vào hỗn hợp trên ướp trong 30 phút.
  • Xiên từng con tôm vào que, nướng bếp than cho chín.
  • Ăn với rau răm, chấm muối ớt xanh.
Bí quyết để làm Món tôm nướng muối ớt: Món tôm nướng muối ớt có vị thơm của ớt tươi, muối hột (hoặc muối tôm Tây Ninh), quyện với vị thơm của vỏ tôm nướng và phần thịt tôm săn chắc, ngọt tự nhiên là món ăn ưa thích của rất nhiều người.

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp