Với những ngày nắng nóng, bạn cần giải nhiệt bằng một món ăn tươi mát? Salad nhiệt đới sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp xua tan đi cái nóng của thời tiết bởi sự thanh mát của rau củ hòa cùng cái dịu ngọt của trái cây tạo thành một món ăn ngon mê ly mà không gây ngán. Đây cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang ăn kiêng.

Chuẩn bị: 10 phút Nấu: 5 phút Nấu cho: 4 người ăn 19

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Rửa sạch xà lách, cải tím, cà chua bi, dâu tây.
  • Cà chua bi cắt đôi; dâu tây bỏ cuống, cắt đôi; vải lột vỏ, cắt đôi, bỏ hạt.
  • Xà lách cắt khúc ngắn.
  • Cải tím cắt sợi.

Bước 2: Chế biến

  • Làm sốt trộn: Cho 50gr dấm, 30gr dầu oliu, 20gr mayonaise, 5gr muối, 25gr đường, 2gr tiêu rồi đánh tan đều, thêm tương ớt nếu thích vị cay (có thể bỏ vào máy xay).

  • Trình bày rau củ đã sơ chế ra tô, sau đó cho 100gr đậu hộp + 200gr cá ngừ hộp, rắc phô mai bột lên rồi chan sốt vào.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trộn đều lên và thưởng thức.
  • Dùng là món khai vị hoặc ăn nhẹ.

Chúc bạn thành công với Cách làm Salad nhiệt đới thanh mát ngày hè này nhé!

Mẹo vặt

  • Có thể thay thế cá ngừ hộp bằng thịt hộp, thịt bò,...
  • Có thể thay thế đậu trắng hộp bằng đậu tím, đậu bo,...
  • Mẹo vặt Có thể thay thế vải, dâu bằng xoài, táo,lê,...
CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH:
Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn bằng các liên kết sau
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp