CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Có bao giờ bạn đã thử thách khả năng ăn CAY của bạn chưa. Vậy thì còn chần chừ gi nữa mà không thử làm món MÌ CAY ngay tại nhà mình với những 7 cấp độ khác nhau thay vì hàng giờ xếp hàng đợi để được thưởng thức món này.
Nguyên liệu làm mì cay
- 1 lít nước dùng gà
- 200g thịt nguội
- 150g xúc xích
- 250g đậu hũ, thái lát
- 200g nấm kim châm trắng
- 200g nấm đùi gà
- 100g nấm đông cô
- 1/2 chén kimchi
- 2 gói mì ramen ăn liền
- 50g bánh gạo Hàn Quốc
- 30g hành lá
- 1 – 2 lát phô-mai
Sốt chấm:
- 2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc (Gochugaru)
- 2 muỗng canh rượu gạo
- 1 muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1/2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng canh sốt ớt Hàn Quốc (gochujang)
- Tiêu đen
Cách làm mì cay
Bước 1: Thịt nguội xắt lát mỏng. Xúc xích xắt lát mỏng xéo. Nấm kim châm bỏ gốc, tách cành. Đùi gà cắt miếng xéo mỏng. Nấm đông cô bỏ chân nấm, xắt lát mỏng. Hành lá làm sạch xắt lát mỏng.
Bước 2: Đun sôi nước dùng. Nước sôi cho thịt nguội, xúc xích, đậu hũ, nấm kim châm trắng, nấm đùi gà, nấm đông cô, kim chi vào nấu trong 5 phút trên lửa vừa. Sau đó thêm mì ramen, bánh gạo, hành lá và phô-mai vào nấu khoảng 2-3 phút, tắt bếp.
Bước 3: Trộn các nguyên liệu làm sốt lại với nhau. Khi ăn rưới sốt lên trộn đều. Dùng nóng.