Cách nấu lẩu bò ngon không hề đơn giản, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Lẩu bò là món ăn ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng luợng cần thiết để cho cơ thể. Để lẩu bò được ngon thì nguồn nguyên liệu chọn phải tươi ngon và được chế biến khá công phu.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 7
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu lẩu bò ngon không hề đơn giản, đòi hỏi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu. Lẩu bò là món ăn ngon cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và năng luợng cần thiết để cho cơ thể. Để lẩu bò được ngon thì nguồn nguyên liệu chọn phải tươi ngon và được chế biến khá công phu.

Nguyên liệu nấu lẩu bò:

  • Thịt bò , gân bò
  • Nấm rơm
  • Xương ống, củ cải
  • Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
  • Rau cải, ngãi cứu, tía tô
  • Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
  • Hoa hồi, quế
  • Khoai môn
  • Đậu hủ trắng
  • Chao

Cách nấu lẩu bò:

Bước 1: Nấu nước lèo Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo ninh. Ninh được 3 tiếng thì cho hoa hồi ,quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào ninh chung

Bước 2: Chế biến rau Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn Hành tây thái khoanh Đậu hủ cắt làm 4 Tía tô làm sạch thái nhỏ Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng

Bước 3: Làm sa tế Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tăt bếp

Bước 4: Làm thịt Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn Gân bò luộc qua rồi căt miếng vừa ăn

Bước 5: Nấu nước lẩu Cho nước  vào nồi đun sôi Nước sôi  cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp

Thành phẩm:

Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp mini Xếp thịt và gân một dĩa, rau một dĩa, nấm và đậu hủ một dĩa, bún một dĩa Múc chao ra chén và cho thêm sa tế

Mẹo khử mùi hôi ở thịt bò: Với nhiều người, thịt bò có vị gây và khó ăn. Để khử mùi hôi trên thịt bò, tham khảo cách sau: 

- Cho bò vào nồi nước lạnh (nước ngập miếng bò) rồi cho lên bếp đun nóng lên (chứ không sôi). Lúc này, bề mặt thịt sẽ nóng và ngưng kết lại, làm cho mùi gây trong miếng thịt giảm đi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ nên dành cho món bò nấu, hầm, thái miếng lớn.

- Ngoài ra, các bạn có thể rửa sạch miếng thịt bò với nước rồi dùng rượu rửa lại, hoặc ngâm thịt bò trong rượu, để khoảng 15 phút, rồi xả lại bằng nước sạch, thịt bò sẽ bớt mùi và khi chế biến cũng thơm ngon hơn.

- Để thịt bò thơm ngon hấp dẫn hơn, ngoài việc ướp với tỏi theo cách thông thường, bạn có thể nướng củ hành khô, bóc lớp vỏ cháy bên ngoài rồi giã hành, ướp cùng thịt bò và tỏi.

Mẹo vặt