CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Bạn rửa sạch tất cả phần nguyên liệu đã mua và vớt ra để ráo nước
- Gừng bạn đập dập
- Phần sơ chế thịt heo, đầu tiên bạn cho thịt vào thau cho thêm 2 muỗng canh muối và cắt đôi quả chanh vắt lên phần da heo rồi dùng dao cạo quanh bề mặt da heo để làm sạch lớp nhớt và lớp lông có trên da. Sau đó rửa lại cho sạch phần thịt heo.
Bước 2: Cân phần Hương và phần Vị
Phần Hương | Phần Vị |
10g nước cốt hành tím 10g nước cốt tỏi | 8g muối 4g hạt nêm 4g bột ngọt 2g đường 2g ngũ vị hương 2g tiêu xay Trộn đều hỗn hợp. |
Bước 3: Luộc thịt heo
Chuẩn bị nồi 1l nước, thêm 10g muối, 20g gừng đập dập, 20g hành lá, 50g rượu trắng vào nồi, khi nước sôi bạn thả phần thịt heo vào (cho phần da heo xuống trước), nước sôi bạn hạ lửa nhỏ và luộc trong 20 phút.
Sau 20 phút bạn vớt thịt ra và xả với nước lạnh.
Bước 4: Ướp phần hương và phần vị
Bạn dùng dao khứa nhẹ nhiều đường trên miếng thịt heo, sau đó xoa phần nước cốt tỏi và nước cốt hành tím đã cân ở trên vào, tiếp tục xoa phần gia vị đã trộn vào và xoa đều khắp miếng thịt.
Phần da heo: Bạn dùng cây xâm để xâm đều trên bề mặt da heo.
Bước 5: Pha hỗn hợp màu quét lên da heo
Trước tiên, bạn pha một chút màu thực phẩm đỏ với nước sôi. Sau đó cho nửa muỗng cafe màu đỏ trộn cùng với 20g giấm, 5g muối, 2g soda và trộn đều. Tiếp đến bạn quét hỗn hợp lên da heo và phơi nắng trong 3 tiếng.
Bước 6: Chiên thịt heo
Bạn chuẩn bị 1 chảo dầu nóng, sau đó thả miếng thịt vào (phần da nằm bên dưới), chiên 5 phút với lửa nhỏ, sau đó vặn lửa lớn và xối dầu liên tục lên phần da heo. Bạn vớt ra để ráo dầu.
Bước 7: Trang trí và thưởng thức
Bạn bày ra đĩa, trang trí ớt sừng, xà lách xoăn và dưa leo. Món này ăn nóng kèm tương xí muội rất ngon đó. Chúc bạn thành công nha!