Bánh cuốn là món ăn đặc sản của miền Bắc, nhưng đến nay đã trở thành món ăn được tất cả các miền yêu thích. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh mềm thơm cùng nhân thịt bên trong hòa cùng nước mắm pha theo công thức đặc biệt dưới đây, món Bánh cuốn đã có hương vị đặc trưng riêng khiến ai cũng thích mê ngay từ lần đầu thương thức. Cùng xem ngay cách làm nhé!

Chuẩn bị: 15 phút Nấu: 30 phút Nấu cho: 2 người ăn 27

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Sơ chế

  • Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt nhuyễn.
  • Thịt heo xay nhuyễn hoặc cắt hạt lựu nhỏ.
  • Củ sắn và hành tây cắt hạt lựu.
  • Rau quế và húng cây cắt nhuyễn

Bước 2: Chế biến

Pha bột: 

  • Pha 100g bột gạo + 200g nước lọc, khuấy đều rồi thêm 20g bột năng + 40g nước lọc.

Làm nhân:

  • Dùng chảo xào dầu ăn và 40g hành tím băm cho thơm sau đó cho thịt vào xào khoảng 3 phút, cho tiếp hành tây + nấm mèo + củ sắn vào xào.
  • Nêm 5g nước mắm + 20g hạt nêm + 20g đường + 5g dầu mè, để lửa lớn.

Nấu nước mắm:

  • 3 chén nước dừa + ½ chén nước mắm + 1 chén đường + 1 ít muối, khuấy đều rồi đun lửa nhỏ.

Làm bánh cuốn:

  • Đun sôi nồi hấp bánh cuốn.
  • Dùng nồi hấp, hấp sơ giá rồi gắp ra.
  • Dùng vá múc bột, tráng đều bột vào nồi hấp, đậy nắp lại khoảng 20 giây, dùng thanh tre đã được nhúng nước để lấy bánh ra.
  • Dùng mâm, thoa 1 ít dầu ăn lên mâm, trải bánh đã hấp ra.
  • Cho nhân vào bánh và cuộn bánh lại.

Bước 3: Thưởng thức

  • Trình bày bánh cuốn ra dĩa.
  • Cắt chả lụa và nem chua để ăn kèm.
  • Thêm giá và rau thơm, rắc hành phi lên trên.
  • Chan hoặc chấm với nước mắm.

Chúc các bạn thành công với Cách làm Bánh cuốn thơm ngon, cả nhà đều mê này nhé!


Mẹo vặt

  • Tráng bánh từ chính giữa rồi tráng đều thành vòng tròn, tráng bánh mỏng sẽ ngon hơn
  • Khi dùng que tre lấy bánh, chú ý nhẹ tay gỡ từ phần rìa bánh trước.
Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp