Gà hấp là món ăn với hương vị thơm hấp dẫn của sả hòa quyện trong từng miếng thịt gà tươi ngon. Chỉ với một vài bước đơn giản dễ dàng của Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace hướng dẫn là bạn sẽ hô biến được một món ăn vừa ngon và tốt cho sức khỏe…

Chuẩn bị: 30 phútNấu: 45 phútNấu cho: 4 người ăn39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Gà hấp là món ăn với hương vị thơm hấp dẫn của sả hòa quyện trong từng miếng thịt gà tươi ngon. Chỉ với một vài bước đơn giản dễ dàng của Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace hướng dẫn là bạn sẽ hô biến được một món ăn vừa ngon và tốt cho sức khỏe…

Nguyên liệu làm gà hấp:

  • 1 con gà ta
  • 1 kg muối hột
  • 4 cây sả
  • 5 cọng lá chanh

Cách làm gà hấp:

Bước 1:
Muối cho vào chảo, sả đập dập, chẻ gốc sả và xếp lên muối
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn
Bước 2:
Gà xẻ bụng và dùng tay banh thân gà ra và úp xuống sả
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn
Bước 3:
Lá chanh phủ lên gà
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn
Bước 4:
Đậy nắp trong để gữi hơi cho gà chín. Đun lửa vừa trong 30p và thêm 15p lửa nhỏ nhất. Vậy là xong
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn
Bước 5:
Đậy nắp ngoài cùng để giữ hơi.
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn
Bước 6: Dùng kéo cắt khi gà còn nóng và phủ lá chanh thái nhỏ. Gà hấp kiểu này ngọt và thơm vô cùng
Cách làm gà hấp muối thơm lừng hấp dẫn

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp