CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế thịt bò: thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cắt khối vuông. Ướp thịt bò với 5g tỏi băm, 5g bột năng, 10g dầu ăn và trộn đều lên. Ướp trong 5 phút.
Sơ chế rau củ: ớt chuông, hành tây cắt hình quân cờ.
Pha hỗn hợp sốt: 6g hạt nêm, 8g đường, 2g tiêu, 8g nước tương, 10g dầu hào, 40g tương cà, 20g tương ớt, 50g nước lọc. Hoà tan hỗn hợp.
Chế biến:
Khoai tây cắt miếng chiên vàng.
Chao thịt bò qua dầu cho đến khi vàng săn lại rồi vớt ra.
Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi cho thơm, tiếp tục cho ớt chuông xanh, đỏ, vàng, hành tây vào. Tiếp tục cho thịt bò vào xào cùng. Cuối cùng cho hỗn hợp sốt, để lửa lớn xào đều.
Múc ra đĩa và trang trí thêm khoai tây, salad ăn kèm.