CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Cách nấu cháo vịt hấp dẫn, thịt vịt chín mềm, đậm, có một hương vị rất riêng. Cùng xem cách nấu cháo vịt thơm ngon, bổ dưỡng ngay nhé!
Nguyên liệu nấu cháo vịt:
- 1 con vịt khoảng 1kg
- Hành củ, tỏi, gừng tươi
- Hành lá, tía tô, mùi tàu, rau mùi, giá đỗ
- 1 chén gạo tẻ trộn thêm một chút gạo nếp
- Gia vị: muối, tiêu, nước mắm
Cách nấu cháo vịt:
Bước 1:- Vịt làm sạch, dùng gừng khử mùi tanh của thịt vịt rồi rửa lại cho sạch.
- Với cách nấu cháo vịt, bạn nên chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon khi ăn thịt sẽ dai hơn.
Bước 2:- Nướng 1 củ hành cho thơm rồi đập dập cùng miếng gừng, sau đó dùng một cái nồi cho vịt + hành nướng + gừng + chút muối vào nồi nước luộc vịt, đổ ngập nước vịt. Khi nước sôi, bạn dùng vá hớt bọt để nước luộc vịt được trong hơn.
Bước 3:
- Gạo vo thật sạch, để ráo nước, sau đó bỏ vào chảo rang cho hơi vàng.
- Khi vịt chín bạn vớt ra, đổ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ bớt chờ cho cháo nhừ, thêm chút gia vị cho vừa miệng.
Bước 4:
- Trong khi chờ cháo nhừ, bạn dùng dao chặt vịt ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn, xếp ra đĩa.
- Tiếp theo, bạn pha chế mắm tỏi, tỏi bóc bỏ vỏ, đập nát, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Hành lá, tía tô, rau mùi làm sạch, thái nhỏ, để riêng.
Bước 5:
- Hành khô còn dư, bạn thái mỏng, nhỏ cho vào chảo dầu phi thơm, khi cháo nhừ thì cho vào cùng, ta sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi và hương gạo nếp rất hấp dẫn.
Bước 6:- Múc cháo nóng vào một cái tô, rắc thêm hành lá, tía tô, rau mùi thái nhỏ, một chút tiêu bột, ăn kèm với thịt vịt và mắm tỏi vừa pha.
- Nếu không thích, bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng rồi xếp xuống dưới đáy tô, rưới vài giọt nước mắm vào, sau đó mới múc cháo lên trên cùng, thêm hành lá, tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu bột, trộn đều và thưởng thức hương vị của món cháo vịt nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo vịt này!