Bước 2: Chế biến
*Chuẩn bị rau củ:
Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm với nước muối loãng để bớt hăng, khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước...
Rau răm nhặt cuống, thái nhỏ
Hoa chuối bào để không bị thâm, banj hòa nước muối loãng với giấm ăn rồi cho bắp chuối đã thái vào ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo. Ba loại rau này, bạn đặt chung vào một đĩa và để riêng.
Củ hành tím thái mỏng...
*Phi dầu hành:
Làm nóng chảo trên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím vào phi thơm cho đến khi hành tím vàng thơm lên là được.
Bạn tắt bếp, lọc lấy dầu hành để riêng, hành tím phi cho vào chén nhỏ.