Cách làm Gỏi gà ngon rất được ưa chuộng, thích hợp dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình, hoặc các bữa tiệc liên hoan, sum họp cùng bạn bè.

Chuẩn bị: 5 phútNấu: 20 phútNấu cho: 3 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm Gỏi gà ngon rất được ưa chuộng, thích hợp dùng làm món ăn khai vị cho bữa cơm gia đình, hoặc các bữa tiệc liên hoan, sum họp cùng bạn bè. Những bữa trưa ngày nắng mà có được món gỏi gà hoa chuối thanh mát thì không chỉ ngon miệng mà còn có thể giúp thanh nhiệt cơ thể hiệu quả nữa.

Chỉ cần khoảng 20 phút, với những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, chị em hãy bỏ túi ngay Cách làm Gỏi gà ngon không tưởng này nhé!

Bước 1: Sơ chế

Thịt gà mua về rửa sạch với nước muối loãng. Cho gà vào nồi luộc chín. Ướp thịt gà với 1 thìa cafe tiêu, một chút muối. Bạn có thể tham khảo Cách luộc gà ngon tại đây: https://www.youtube.com/embed/sU-83R49xdw

Rau răm, hành tây và hoa chuối bào mua về rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Chế biến

*Chuẩn bị rau củ:

Hành tây bóc vỏ, thái mỏng, ngâm với nước muối loãng để bớt hăng, khoảng 10 phút, vớt ra để ráo nước...

Rau răm nhặt cuống, thái nhỏ

Hoa chuối bào để không bị thâm, banj hòa nước muối loãng với giấm ăn rồi cho bắp chuối đã thái vào ngâm khoảng 20 phút, vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo. Ba loại rau này, bạn đặt chung vào một đĩa và để riêng.

Củ hành tím thái mỏng...

*Phi dầu hành:

Làm nóng chảo trên bếp, cho ít dầu ăn và hành tím vào phi thơm cho đến khi hành tím vàng thơm lên là được.

Bạn tắt bếp, lọc lấy dầu hành để riêng, hành tím phi cho vào chén nhỏ.

*Làm sốt trộn gỏi:

Chuẩn bị 3g muối + 20g đường + 3g tiêu + 50g giấm + 30g dầu hành + 20g nước mắm Cholimex. Khuấy đều hỗn hợp trên cho đến khi sốt tan ra là được.

*Xé gà:

Sau khi luộc gà xong, bạn vớt gà ra để nguội xé miếng nhỏ vừa ăn cho vào bát hoặc thau lớn để dễ dàng trộn gỏi. ...

*Bóp gỏi gà:

Trước tiên, bạn cho ít đường và tiêu vào nước sốt trộn gỏi đã chuẩn bị sẵn, khuấy tan hỗn hợp trên. Sau đó, rưới đều 1/2 hỗn hợp nước sốt trộn gỏi vào đĩa rau răm + hành tây + hoa chuối bào đã chuẩn bị sẵn. Đeo găng tay bóp nhẹ đĩa rau khoảng 2 phút để thấm đều gia vị...

Phần sốt còn lại bạn cho vào tô thịt gà. Tương tự dùng tay bóp thật đều để thịt gà ngấm gia vị.

Cho phần rau và thịt gà đã trộn đều ra đĩa lớn, rưới đậu phộng rang đến hành phi lên trên.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

Món Gỏi gà hoa chuối đã hoàn thành. Gỏi gà hoa chuối có thể chấm ăn cùng với nước mắm mặn hoặc muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt vời đấy.

Chúc các bạn thành công với món Gỏi gà tuyệt ngon này nhé!!!

Mẹo vặt

  • Chọn thịt gà ta giúp gỏi gà hoa chuối trộn dai ngon và thơm hơn.