Video Phân biệt Phở Bắc - Phở Nam - Bí quyết nấu Phở Thầy Y

Netspace 19/08/2020

Cách nêm nếm gia vị, cách ăn Phở tại Việt Nam lại phân chia thành 2 loại phở rất khác nhau về hương vị: Phở Bắc, Phở Nam. Phở Bắc - phải nói đến phở Nam Định - là hương vị Phở, cách ăn rất đặc trưng tại phía Bắc, đặc biệt là tại Hà Nội. Nước dùng của Phở Bắc được ninh từ xương bò từ 12 tiếng trở lên và ướp hương chủ yếu là hành tím, gừng nướng. Mì chính (bột ngọt) luôn là gia vị được nêm nếm nhiều nhất trong phở Bắc. Phở Bắc khi ăn phải nóng, ăn kèm với tỏi ngâm chua, nhưng không có rau giá như Phở Nam. Phở Nam - phở đặc trưng của Sài Gòn - là loại nổi tiếng với cách nấu, cách ăn cầu kỳ của Người Hoa. Phở Nam với hơn 15 mùi hương thơm, gia vị mặn ngọt hài hòa, ít bột ngọt- đã trở thành món phở thịnh hành tại miền Nam và tất cả các nước trên thế giới.