Học nghề Sản xuất Chả Cá Lăng - Bí quyết Thầy Y

Netspace 25/12/2021

Tại các tỉnh phía Bắc, nguồn cá sông rất tươi ngon và phong phú, đặc biệt là cá lăng. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, giá rẻ, cá lăng thường dùng làm món ăn nổi tiếng: chả cá Lã vọng. Tuy nhiên, chả cá lăng là món ăn ngon chưa được biết đến. Chả cá lăng có thể được ứng dụng nhiều món ăn như: bún cá, lẩu, cơm, món ăn chơi, ăn nhậu rất tiện dụng. Chị Mai đang sinh sống tại Sơn La đã tìm thấy cơ hội để kinh doanh món chả cá lăng đặc biệt này và Chị đã tìm đến Thầy Y để được hướng dẫn bí quyết sản xuất món ăn này theo phương pháp học từ xa-online. Nghề sản xuất-kinh doanh giò chả là nghề truyền thống lâu đời của Người Việt, nghề mang tính gia truyền với cách làm giò chả thủ công, cha truyền-con nối, bí quyết thường được giữ kín. Thầy Y- Chuyên gia ẩm thực Việt Nam, đã nhiều năm nghiên cứu và giảng dạy bí quyết sản xuất các loại giò, chả Việt Nam. Thầy đã hướng dẫn tỉ mỉ cho Chị từ khâu lựa chọn nguyên liệu, làm lạnh, bảo quản nguyên liệu đến khâu định lượng gia vị và phụ gia, bí quyết xay giò chả, hấp chả,chiên chả, cách đóng gói thành phẩm.