I. KIẾN THỨC
1. Khái niệm về bếp Âu
2. Giới thiệu các nguyên liệu & gia vị dùng trong món ăn phương Tây
II. KỸ NĂNG
1. Giới thiệu các loại rau củ tươi và cách cắt thái, dùng thớt và dao Âu
2. Kỹ năng sắp xếp trước khi chế biến các món ăn
3. Thực hành các loại trứng dành cho ăn sáng
4. Cách phi lê thịt, cá
5. Cách chế biến các loại nước dùng và chất làm đặc trong món Âu
III. PHƯƠNG PHÁP CHẾ BIẾN MÓN ĂN
1. Các loại sốt nền cơ bản
2. Trang trí dĩa trong món Âu
3. Các món ăn kèm trong món Âu: khoai tây các loại
4. Phương pháp và thực hành chế biến các món súp cơ bản: súp gà nước trong, súp nghêu kiểu Anh, súp bí đỏ vị gừng
5. Phương pháp và thực hành chế biến các món sa lát: sa lát hải sản sốt chanh dây, sa lát cá ngừ, sa lát Hoàng đế tôm
6. Phương pháp và thực hành chế biến các món sốt dành cho mì Ý: mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem, mì Ý sốt tôm, chanh vàng và mùi tây
7. Phương pháp và thực hành cách chế biến các món chiên ngập dầu (deep fried) và áp chảo: cá và khoai tây chiên, gà cuộn jam bon phô mai
8. Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng: sườn heo nướng BBQ, tôm hùm đút lò
9. Phương pháp và thực hành cách nấu chậm và hầm: bò hầm Hung ga ri với bánh mì tỏi, vịt nấu chậm dùng kèm sốt cam
10. Thực hành, chế biến các món từ phương pháp áp chảo: cá hồi áp chảo sốt chanh dây, bít tết sốt tiêu
11. Thi kết thúc bếp Âu