CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Xương gà chần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra rửa sạch.
- Chuẩn bị 1,5 lít nước, cho xương gà vào, và 15g hành tìm đập dập, nấu trong 15 phút.
- Cho vào tô: 200g thịt bằm, 3g hạt nêm, 2g đường,1g tiêu xanh, 10g dầu ăn, trộn đều.
- Cắt hành phi thành miếng nhỏ.
- Cải ngọt bỏ gốc, cắt khúc 3cm vừa ăn.
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Cho vào chén: 6g muối, 8g hạt nêm, 20g đường, 5g nước mắm Cholimex.
- Nước dùng nấu xong, tắt bếp, vớt xương gà, lược lại lấy 1lít nước dùng.
- Cho 20g dầu ăn vào nồi, 20g hành tím, phi thơm.
- Cho thịt bằm vào xào, đến khi săn và tơi ra.
- Nước dùng nấu cho đến khi sôi, khoảng 5 phút, cho cải ngọt vào, nấu sôi.
- Cuối cùng, cho chén gia vị vào nồi, nấu sôi lần nữa.
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Múc canh ra tô, cho thêm chút tiêu.
Móncanh cải ngọt nấu thịt bằm thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ là món ăn bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!