Canh cải ngọt là món ăn dân dã, dễ ăn, được ưa chuộng trong bữa cơm gia đình Việt. Dù là mùa đông hay mùa hè, tô canh nấu cải ngọt luôn là món ăn lý tưởng bởi cách nấu đơn giản, nhanh chóng lại thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Chuẩn bị: 10 phútNấu: 20 phútNấu cho: 3-4 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ

  • Sơ chế xương gà

- Xương gà chần qua nước sôi tầm 2 phút, vớt ra rửa sạch.

  • Nấu nước dùng

- Chuẩn bị 1,5 lít nước, cho xương gà vào, và 15g hành tìm đập dập, nấu trong 15 phút.

  • Ướp thịt bằm

- Cho vào tô: 200g thịt bằm, 3g hạt nêm, 2g đường,1g tiêu xanh, 10g dầu ăn, trộn đều.

- Cắt hành phi thành miếng nhỏ.

- Cải ngọt bỏ gốc, cắt khúc 3cm vừa ăn.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

  • Cân gia vị

- Cho vào chén: 6g muối, 8g hạt nêm, 20g đường, 5g nước mắm Cholimex.

- Nước dùng nấu xong, tắt bếp, vớt xương gà, lược lại lấy 1lít nước dùng.

- Cho 20g dầu ăn vào nồi, 20g hành tím, phi thơm. 

- Cho thịt bằm vào xào, đến khi săn và tơi ra.

- Nước dùng nấu cho đến khi sôi, khoảng 5 phút, cho cải ngọt vào, nấu sôi.

- Cuối cùng, cho chén gia vị vào nồi, nấu sôi lần nữa.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

- Múc canh ra tô, cho thêm chút tiêu.

Móncanh cải ngọt nấu thịt bằm thơm ngon, giàu dinh dưỡng sẽ là món ăn bổ dưỡng cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn cần phải chần xương gà qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất và chất bẩn.
  • Bạn cho hành tìm vào nước dùng để nước thơm hơn
  • Chú ý, bạn không nên đậy nắp nồi khi đã cho rau vào bởi nó làm rau bị ứ nước, ngả màu vàng.