CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: CHUẨN BỊ
- Nấu nước dùng: Hầm xương heo và xương gà trong khoảng 1h30, vớt bỏ xương, lọc nước dùng qua ray.
- Tàu hủ non cắt vuông, chần qua nước sôi khoảng 5 phút, vớt ra.
BƯỚC 2: THỰC HIỆN
Cân gia vị
- Cho vào chén: 20g dầu hào Cholimex, 2g bột thịt gà, 10g đường, 5g bột ngọt, 1g muối, 30g đậu tương bản.
Nấu sốt
- Làm nóng chảo, cho 50g dầu ăn, 10g gừng bằm, 10g hành tím bằm, 10g tỏi bằm, xào thơm.
- Cho thêm 1g ớt bột quế, 15g ớt sừng băm, 2g xuyên tiêu, xào thơm.
- Cho tiếp 50g nấm rơm, 50g nấm đông cô, 50g thịt nạc xay, 30g rượu hoa tiêu, 250gr nước dùng, tiếp tục xào cho thơm.
- Hỗn hợp đã chín cho chén gia vị và tàu hủ non vào, đảo nhẹ tay, nấu khoảng 1 đến 2 phút.
- Cuối cùng cho bột năng vào hỗn hợp.
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Hỗn hợp sôi cho dầu ớt và hành lá vào, tắt bếp.
Món đậu hủ Tứ Xuyên có hương vị thơm ngon, cay cay, đậu non mềm mịn, thanh ngọt hòa quyện với nước sốt sánh đặc vô cùng hấp dẫn. Món này ăn kèm với cơm nóng thì thật bùng nổ cảm xúc: miếng đậu cay tê người, vừa ăn vừa thổi vô cùng thú vị.
Chúc các bạn thành công!