CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Sơ chế cá: Cắt vây, đánh vẩy sạch sẽ, khứa cá để ngấm gia vị, mổ phần bụng cá.
Cân hỗn hợp ướp cá: 6g hạt nêm, 10g đường, 2g tiêu, 8g nước tương, 15g dầu hào, 5g hành tím băm. Tất cả trộn đều và ướp vào cá.
Sơ chế rau củ: Cắt hành lá cắt khúc vừa ăn, gừng thái sợi, dưa leo cắt khúc, dứa cắt lát mỏng, chuối xanh bào vỏ và ngâm vào nước chanh để không bị thâm.
Hấp cá: Cá đã ướp được 15 phút thì cho 10g gừng vào ướp.
Cá hấp được 15 phút thì cho hành lá vào. Hấp thêm 5 phút nữa rồi lấy ra.
Trang trí và thưởng thức: Rắc lá ngò và ớt sừng cắt sợi lên trên cá.