Cá chẽm hấp sốt tàu xì - Ẩm thực Trung Hoa. Với nguyên liệu, công thức & hướng dẫn chi tiết dễ làm, giúp bữa cơm nhà bạn trở nên cực ngon, đậm đà hương vị của . Thử làm ngay cá chém hấp tàu xì ngay nhé!!!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 30 phútNấu cho: 4 người1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯỚC 1: SƠ CHẾ:

- Đánh vãy cá cho sạch, bắm cục máu cá.
- Chẻ con cá dọc theo sóng bụng.
- Cho mũi dao đi sát phần xương.


BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

- Cho 20 g gừng chỉ  20 gr rượu trắng tưới lên lên bệ mặt cá. Cho vào xửng hấp ( khi nước đã sôi)
- Sau khi hấp cá được 10 phút lấy cá ra. Cho dầu nóng tưới lên cá để khử mùi tanh cá.
- Cho 50 gr dầu cùng hỗn hợp hương: 50 gr Tàu xì hột, 5gr gừng, 10 gr tỏi bằm, 10 gr hành tím bằm, 10 gr ớt sừng vào xào đến khi có mùi thơm.
- Cho nước lạnh/ nước dùng đổ vô. Sau đó cho vào 20 gr dầu hào & 10gr nước tương , 50 gr tương ngọt, 15 gr bột thịt gà, 15 gr bột ngọt, 30 gr đường, 10 gr xì dầu đặc biệt.
- Sau khi hỗn hợp sốt trên sôi tầm 5 phút, cho 10 gr bột năng & 15 gr nước lạnh đã khuấy đều vào từ từ để tạo độ sánh cho sốt.
- Cho 10 gr tỏi phi lên, tắt bếp, tưới đều sốt lên cá.


BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

Cho hành, gừng, ớt sợi lên bề mặt cá.

Mẹo vặt

  • Cách lựa cá tươi: Lựa cá mắt sáng, mắt lồi, thịt dồi lên, không bị lõm.
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp