Bánh cuốn nóng được ăn với nước chấm chua ngọt ngon và hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm Bạn nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Tự làm bánh cuốn nóng ngon bằng chảo ngay tại nhà hoàn toàn làm được, nếu Bạn theo hướng dẫn sau đây. Món bánh cuốn nóng là món truyền thống của Việt Nam, rất nhiều người ưa thích. Bánh cuốn nóng được ăn với nước chấm chua ngọt ngon và hấp dẫn. Hãy bắt tay vào làm Bạn nhé!

Nguyên liệu làm bánh cuốn nóng:
Vỏ Bánh

  •     400g bột làm bánh cuốn
  •     1 -1,5 lít nước
  •     4 muỗng dầu ăn

Nhân bánh

  •     200g thịt nạc vai
  •     Mộc nhĩ khô
  •     1-2 củ hành khô
  •     Hành khô chiên giòn

Nước chấm

  •     Hạt tiêu đen, nước mắm, hạt nêm, đường, quất, ớt tươi (tùy chọn), giấm gạo
  •     Cách làm nước chấm theo công thức: 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 6-7 thìa nước. Bạn có thể vắt thêm 1-2 quả quất vào nước sẽ thơm lên rất nhiều.

Trang trí

  •     Rau thơm, rau mùi, rau bạc hà
  •     Chả quế

Cách làm nhân bánh cuốn:

  1.     Ướp thịt với hành khô, 3 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm cho vừa.
  2.     Mộc nhĩ ngâm với nước ấm trong khoảng 5-10 phút cho nở, sau đó rửa sạch, bỏ cuống rồi băm nhỏ.
  3.     Cho một ít dầu lên chảo, sau đó phi hành cho đến khi có mùi thơm rồi cho thịt và mộc nhĩ vào xào cùng. Nêm lại gia vị một lần nữa để thịt được săn và đậm đà. Sau đó tắt bếp và để thịt ra ngoài cho nguội.
  4.     Pha bột làm bánh cuốn theo công thức được ghi trên bao bì của bột bánh cuốn. Tuy nhiên, bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước cho phù hợp

Cách làm bánh cuốn bằng chảo

  1.     Dùng giấy ăn thấm dầu rồi lau qua mặt chiếc chảo chống dính
  2.     Để một thìa canh bột vào chảo rồi lắc đều quanh chảo, sau đó đậy vung trong 15 giây để bột chín. Các bạn tráng bột càng mỏng thì bánh càng ngon.
  3.     Cho nhân vào giữa bánh rồi cuốn lại.


Cách làm nước mắm bánh cuốn

  1.     300ml nước lọc + 25g đường + 15ml nước mắm + ớt băm + ít dấm nêm sau cùng cho vừa độ chua.
  2.     Nếu thích ăn nước mắm ngọt kiểu Nam thì dùng 50g đường và 50ml nước mắm trong công thức và bỏ dấm.
  3.     Nước chấm bánh cuốn pha sẵn ngoài hàng màu nhạt là vì bỏ ít nước mắm. Nếu thích đậm hơn có thể tăng lượng nước mắm trong công thức lên 30ml

Trang trí dĩa bánh cuốn

  1.     Cho bánh ra một cái đĩa, cắt miếng vừa ăn
  2.     Chả quế thái miếng đẹp mắt.
  3.     Rắc hành phi lên trên bánh cuốn, và trang trí cùng với rau mùi, rau thơm và rau bạc hà.

Chúc các bạn ngon miệng với cách làm bánh cuốn nóng tại nhà này!

Mẹo vặt

Học nấu ăn Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp