Bếp Chay căn bản

25/02/2019

Món chay là một nét đặc trưng riêng của Phật giáo, ăn chay ngoài vấn đề tín ngưỡng còn có tác dụng giữ sức khỏe, tránh bệnh tật. Nhiều Quán ăn chay, Nhà hàng chay ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ẩm thực chay tăng cao, do đó nhu cầu nhân sự bếp chay là rất lớn.

Đặc điểm chương trình học Bếp chay căn bản

Học món chay - Học Nấu món chay căn bản được Trường dạy nấu ăn Netspace thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích món chay hoặc ăn chay/ăn kiêng.  Các món chay trong chương trình là những món ăn ngon, đặc trưng được nhiều người ưa thích, hầu hết xuất phát từ các món ăn mặn như Phở chay, Bún chay, Set cơm chay, các món kho, xào, canh, các món tiệc chay ngon và đẳng cấp. Tham gia chương trình này, Học viên được học với các Bếp Trưởng nhà hàng chay, các Chuyên gia ẩm thực chay hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm hoặc khởi nghiệp làm chủ các quán chay, nhà hàng chay tại Việt Nam và nước ngoài.

Thời gian học

  • Thời gian học: 18 buổi ( 1,5 tháng ) 
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
  • Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:
Ngày họcSángChiềuTối
2-4-608h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00
3-5-7

Học phí

  • Học phí: Liên Hệ Hotline: 0987937938
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
  • Xem lịch khai giảng tại link Lịch khai giảng

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp chay căn bản

  • Chứng chỉ nghề "Bếp Chay Căn bản" do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Chứng chỉ Certificate of Completion "Course of Basic Vegetarian Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

NỘI DUNG KHOÁ HỌC BẾP CHAY CĂN BẢN

Phần 1: Kiến thức ẩm thực chay và kĩ năng cơ bản

  1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam, ẩm thực chay
    Các nguyên tắc chế biến món chay
  2. Kỹ năng cắt thái, mài dao
    Bảo quản rau, nấm, củ, quả, thực phẩm (Hút chân không, bảo quản lạnh, mát nguyên liệu)
  3. Cắt tỉa, trang trí dĩa căn bản sử dụng nguyên liệu: dưa leo, cà chua, cà chua bi, cà rốt

Phần 2: Phương pháp chế biến món chay

  1. Các món ăn sáng 1: phở chay, bún Huế chay
  2. Các món ăn sáng 2: bún riêu chay, Hủ tiếu Nam vang
  3. Cơm chay và các món kho: kho tộ, kho tiêu, kho sa tế, kho gừng
  4. Cơm chay và các món xào: xào dầu hào, xào chua ngọt, xào tương hột, xào sa tế
  5. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món gỏi, nộm, súp: gỏi củ hủ dừa, nộm su hào, gỏi Thái, súp hạt sen, súp rong biển
  6. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cuốn: gỏi cuốn, bì cuốn, chả giò truyền thống
  7. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món hầm: cà ri Ấn Độ, nấu đậu, bò kho
  8. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cơm chiên: cơm chiên ngọc bích, cơm chiên Dương Châu, cơm chiên Thái
  9. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món xào đặc biệt: mì xào mềm, hủ tiếu xào, mì Ý
  10. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món lẩu: lẩu Thái (chua cay), lẩu nấm, lẩu chao
  11. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món cháo: cháo nấm, cháo đậu, cháo dinh dưỡng
  12. Nguyên tắc và kỹ thuật chế biến các món nướng: nướng lá lốt, nướng BBQ, nấm áp chảo cuộn rau
  13. Các món bánh 1: Chả bắp, khoai sọ Lệ phố, bánh cam
  14. Các món bánh 2: Bánh bèo, bánh cuốn, bánh bột lọc đậu xanh
  15. Thi kết thúc học phần

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

Bếp Chay căn bản

  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên.
  • (Có 7 bình chọn)