Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa

Netspace 22/11/2021

Từ ngày 20/11 đến 17/12/2021, cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021) được tổ chức trực tuyến, dành cho những cá nhân đam mê pha chế trên cả nước. 

Sân chơi sáng tạo cho những ai yêu thích pha chế

Dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam thời gian qua đã khiến các dịch vụ kinh doanh nhà hàng, ăn uống, quán cà phê, …bị ảnh hưởng khi phải đóng cửa, tạm ngừng hoặc kinh doanh nhưng hạn chế số lượng khách để đảm bảo giãn cách xã hội. 

Trong khó khăn chung, đằng sau những quán hàng im lặng với cánh cửa quán đóng kín, cộng đồng Barista (những người làm nghề pha chế tại các nhà hàng, quán cà phê) vẫn nỗ lực, trau dồi kiến thưc và kỹ năng để tiếp tục sáng tạo và theo đuổi đam mê của mình. 

Cùng nhau đi qua những ngày tháng đáng nhớ và khó khăn, chuẩn bị tâm thế cho một nhịp sống “bình thường mới” của những Barista luôn hướng về phía trước, thương hiệu sữa Dalatmilk tổ chức cuộc thi pha chế online với tên gọi Cuộc Thi Pha Chế Chuyên Nghiệp Dalatmilk 2021 (Dalatmilk Barista Championship 2021).  

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa

Nhiều năm qua, Dalatmilk – Hoàn Toàn Từ Sữa Tươi Cao Nguyên - luôn được tin tưởng để trở thành người bạn đồng hành của các Barista, không chỉ giúp tách cà phê/đồ uống nghệ thuật hơn mà còn khiến hương vị đồ uống trở nên hấp dẫn, đậm đà và thơm ngon hơn. 

Dalatmilk Barista Championship 2021 diễn ra từ ngày 20/11 đến 17/12/2021 với mong muốn tạo một sân chơi sáng tạo cho cộng đồng Barista và những cá nhân có đam mê pha chế. Cuộc thi có hai chủ đề, diễn ra trong 4 tuần thi độc lập như sau: 

Chủ đề 1: “Dấu ấn sáng tạo”

Chủ đề 1 Dalatmilk Barista Championship 2021 có tên gọi là “Dấu ấn sáng tạo”, bắt đầu từ ngày 20/11 đến ngày 3/12/2021 Món uống dự thi tại vòng này được sáng tạo dựa trên 13 nguyên liệu chủ đề do Ban Giám Khảo (BGK) đưa ra, trong đó có 02 nguyên liệu bắt buộc là SỮA TƯƠI THANH TRÙNG DALATMILK & CÀ PHÊ. Các Barista dự thi có thể theo công thức có sẵn hoặc sáng tạo công thức, cách thực hiện của riêng mình. 

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa

Chủ đề 2: “Dấu ấn cá nhân”

Chủ đề 2 Dalatmilk Barista Championship 2021 có tên gọi là “Dấu ấn cá nhân”, các Barista dự thi bằng clip ngắn.  Thời gian diễn ra trong hai tuần từ ngày 4/12 đến 17/12. Vòng thi này chú trọng kỹ năng LATTE ART với 02 kỹ thuật trang trí là Pouring & Etching. 

Cuộc thi Pha chế chuyên nghiệp Dalatmilk 2021– Nơi đam mê và sáng tạo thăng hoa

Hội đồng Ban Giám Khảo chuyên môn sẽ chấm và công bố kết quả độc lập từng tuần thi. Theo đó, sẽ có 03 giải quán quân (Nhất – Nhì – Ba), 03 giải khuyến khích và 02 giải tương tác. Ngoài ra, có 01 Giải đặc biệt dành cho 1 trường dạy nghề pha chế có số lượng thí sinh dự thi đông nhất, trong suốt 4 tuần thi. 

Chi tiết về cuộc thi vui lòng liên hệ: 

Hotline: 1800545491 – chọn nhánh số 4

Website:https://cuocthibarista.dalatmilk.vn

Dalamilk - Khơi nguồn cảm hứng cho các Barista

Barista là tên gọi có nguồn gốc từ tiếng Ý, dùng để chỉ những người làm việc trong lĩnh vực pha chế cafe hoặc các loại thức uống không cồn. Barista giữ một vi trí quan trọng trong hoạt động kinh doanh của một cửa hàng café/đồ uống bởi họ chính là những nghệ nhân thổi hồn vào từng tách cafe như: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna, cafe Americano… 

Trong vài năm gần đây, trước nhu cầu thưởng thức cafe ngày càng cao của người Việt - không chỉ là những tách café ngon mà còn được trình bày đẹp, Barista đang dần trở thành lựa chọn nghề nghiệp của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ. 

Dalatmilk tự hào góp phần vào các “tác phẩm nghệ thuật” của các Barista đến từ những chuỗi cà phê nổi tiếng như Starbucks, Highlands Coffee, The Coffee Bean & Tea Leaf, The Coffee House, Elle Cafe… hay trở thành đối tác của những “ông lớn” trong ngành thực phẩm, đồ uống khác như McDonalds, Tous Les Jours, Paris Baguette, Givral…

Dalatmilk có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời và giờ đây được mệnh danh là Di sản từ cao nguyên với các sản phẩm chất lượng hảo hạng, được quản lý chặt chẽ từ khâu chăn nuôi đến sản xuất và phân phối, được người tiêu dùng và các Barista đặc biệt yêu thích.

Tin bài cùng chuyên mục

NETSPACE ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT NHÂN NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09 - GIẢM NGAY 5% HỌC PHÍ
NETSPACE ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT NHÂN NGÀY QUỐC KHÁNH 02/09 - GIẢM NGAY 5% HỌC PHÍ- ÁP DỤNG TỪ 16/09/2022 ĐẾN 30/09/2022-
Học bí quyết online - Hủ tiếu Nam Vang kinh doanh tại Biên Hòa
Hủ tiếu Nam Vang - Món ăn đẳng cấp của Sài Gòn được những Đầu Bếp gốc Hoa tại Sài Gòn nghiên cứu, cải biên từ món ăn gốc Campuchia. Cách nấu công nghiệp của Thầy Y đã hướng dẫn online cho Vợ chồng Anh Nghĩa- đang kinh doanh tại Biên Hòa- học được cách làm nhanh, tiết kiệm nhân công, nguyên liệu và tạo được đẳng cấp của món ăn.
Chị Thủy Học bí quyết nấu Phở Bò Online để kinh doanh tại Canada
Chị Thủy tìm hiểu và quyết định học online bí quyết nấu Phở bò với kế hoạch mở rộng Nhà hàng tại Canada. Chị là Học viên cũ của Netspace, đã từng học món Gà ủ muối-xông khói với Thầy Y.
Chị Kim Anh học bí quyết online sốt xào để kinh doanh tại Pháp
Chị Kim Anh, hiện đang sinh sống và kinh doanh nhà hàng tại Pháp. Chị mong muốn mở rộng quy mô kinh doanh và đăng ký học bí quyết các loại sốt xào với Thầy Y theo hình thức học online.
Anh Bình học bí quyết nấu Lẩu Tứ Xuyên - Lẩu Trường Thọ
Anh Bình đang kinh doanh Nhà hàng tại Hà Nam đã tìm đến Thầy Y học bí quyết chế biến các món Lẩu Trung Hoa theo phương pháp học từ xa. Anh đã được Thầy Y truyền dạy các bí quyết chế biến các món lẩu ngon: Lẩu Tứ Xuyên và Lẩu Trường Thọ.
Chị Thủy học Bí quyết làm Gà Ủ Muối - Gà Xông Khói - Kinh doanh tại Canada
Gà ủ muối, gà xông khói là món ăn ngon, rất tiện dụng, được rất nhiều người ưa thích với màu da gà vàng bắt mắt, thơm, thịt đỏ săn chắc, giữ vị ngọt thịt tự nhiên… Vợ chồng Chị Thủy-đang sinh sống và kinh doanh Nhà hàng tại Canada- đã tham gia khóa học bí quyết từ xa: món gà ủ muối, gà xông khói tại Netspace.