Hoành thánh là món ăn mang đầy đủ các 3 yếu tố đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa: ngon – đẹp – bổ dưỡng. Tuy nhiên cách nấu lại không quá phức tạp, bạn cùng thực hiện với giảng viên Bếp Hoa nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 25 phútNấu cho: 4-5 người ăn1
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

BƯƠ`C 1: SƠ CHẾ

- Cho xương heo vào nồi nước đang sôi.

- Khè khô mực cho đến khi có mùi thơm, cho vào nồi nước nấu xương, nấu đến khi sôi.

- Cho tất cả khô mực và xương trần qua nước sôi cho vào nồi nước ( khoảng 5lít nước).

- Cắt củ hàng tây làm 4 phần, (khoảng 150g) cho vào nồi nước, nấu trong khoảng 1h30.

- Cắt 200g mỡ thành hạt lựu, đem thắn vàng thành tép mỡ.

- Cho vài chảo dầu nóng 100g nạc xay, xào, thêm nước dùng. Cho 1g đường, 2g bột thịt gà, ít tiêu vào chảo thịt xào cho đến khi thịt chín, đổ ra chén.

- Cắt nhuyễn hành và ngò.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

  • Làm nhân hoành thánh:

- Cho vào tô: 2g hành ngò đã thái nhuyễn, 200g thịt nạt xay, 50g cá thác lác, 1 quả trứng, 5g bột thịt gà, 5g đường, 1g muối, 1g tiêu xay, 1g bột năng, 5g dầu mè, trộn đều hỗn hợp.

- Để nhân vào giữa miếng hoàng thánh, gấp mép sao cho hoành thánh dính lại với nhau theo dạng hình túi.

- Luộc hoành thánh trong 1 phùt, để ráo nước. .

- Hẹ cắt khúc, cho vào chảo trần sơ, vớt ra. Cho tiếp giá và cải lần lượt vào trần sơ.

- Cho vào nồi nước lèo 60g hạt nêm, 100g đường phèn.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC

  • Trình bày tô hủ tíu mì hoành thánh

- Nhúng 100gr hủ tiếu vào nước đang sôi, trần sơ qua để ráo nước, cho vào tô.

- Nhúng 1 dắt mì tươi vào nước sôi, rồi qua nước lạnh để mì có độ giòn, và săn lại, cho vào tô.

- Cho vào tô, ít giá, hẹ, một muỗng canh thịt xay, tép mỡ, hoành thánh, hành phi, hành ngò băm nhuyễn, xá xịu, và chan nước dùng.

  • Trình bày tô mì hoành thánh

- Nhúng 2 dắt mì tươi vào nước sôi, rồi qua nước lạnh để mì có độ giòn, và săn lại, cho vào tô.

- Cho vào tô, ít giá, hẹ, một muỗng canh thịt xay, tép mỡ, hoành thánh, hành phi, hành ngò băm nhuyễn, xá xịu, và chan nước dùng.

Mì hoành thánh khi ăn mới chan nước dùng lên trên. Trình bày đi kèm 1 chén giấm đỏ ăn kèm. Mì hoành thánh có vị thanh nhẹ của nước xương nóng hổi, hoành thành nêm nếm vừa miệng, mì trụng dai mềm, ăn rất hấp dẫn.

Chúc các bạn thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn nên chần qua xương heo để xử lý phần máu của xương cho sạch
  • Bạn nên cho hành tây nấu cùng với xương để tạo độ ngọt cho nước dùng.
  • Khi trộn đều nhân hoành thánh, bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh trước khi gói nhân
  • Để khăn ướt lên miếng hoành thành để không bị khô
  • Bạn bỏ muỗng dầu vào nước trụng hẹ để hẹ chín có độ bóng, đẹp