Cách nấu lẩu gà nấu nấm cực kì đơn giản và phù hợp với mọi người. Thịt gà là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến những món ăn khác nhau. Gà nấu nấm là một món ăn được yêu thích của nhiều gia đình bởi sự đa dạng, phong phú của nguyên liệu, kích thích vị giác của mọi người.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu lẩu gà nấu nấm cực kì đơn giản và phù hợp với mọi người. Thịt gà là một loại thực phẩm nhiều dinh dưỡng, có thể chế biến những món ăn khác nhau. Gà nấu nấm là một món ăn được yêu thích của nhiều gia đình bởi sự đa dạng, phong phú của nguyên liệu, kích thích vị giác của mọi người.

Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rét

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu gà nấu nấm

  • Gà ta: 1 con (2kg)
  • Xương gà: 500g
  • Nấm đông cô: 200g
  • Nấm linh chi: 200g
  • Nấm bào ngư: 200g
  • Nấm đùi gà: 200g
  • Nấm rơm: 200g
  • Xà lách xoong, cải thảo, rau ngải cứu …
  • Đậu phụ: 4 miếng
  • Trứng vịt lộn: 10 quả
  • Gừng tươi, sả, hành lá …

Cách nấu lẩu gà nấu nấm

Bước 1:
  • Bạn rửa sạch xương gà, hầm cùng khoảng 3 lít nước để lấy nước dùng.
  • Bạn cần hầm từ 2 – 3 tiếng để nước dùng ngọt thanh. Đồng thời, bạn hầm xương ở lửa nhỏ để nước không bị cạn và hớt bọt trong suốt quá trình nấu.
  • Sau khi hầm xong, bạn lượt nước dùng qua một cái rây để thu được nước dùng trong nhất.
Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rétBước 2:
  • Rửa sạch thịt gà nhiều lần với muối để khử mùi hôi.
  • Sau khi gà ráo nước, bạn lóc lấy phần thịt gà, bỏ gân và xương rồi cắt thịt thành từng miếng nhỏ.
  • Ướp thịt gà khoảng 30 phút cùng với tỏi băm, tiêu, đường, muối, bột nêm.
Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rétBước 3:
  • Sơ chế các loại nấm. Cắt thành miếng với nấm đùi gà rồi xếp tất cả ra dĩa.
  • Cắt và rửa cách loại rau rồi xếp cùng với dĩa đựng nấm.
  • Học nấu ăn lẩu gà nấu nấm quan trong nhất là phần rau, nấm ăn cùng. Do vậy, bạn cần ngâm rau nấm vào nước muối loãng trước khi ăn để rau được sạch hơn.
Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rétBước 4:
  • Cắt đậu hũ thành từng miêng nhỏ (Tùy theo miếng đậu hủ to hay nhỏ bạn có thể chia làm 4 hoặc làm 6).
  • Cho dầu vào chảo nóng, bạn chiên đậu hủ ngập dầu và vàng đều các mặt thì vớt ra.
Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rétBước 5:
  • Đập dập xả rồi khử dầu cùng hành tỏi đến khi thật thơm, bạn cho gà vào xào sơ để thịt gà săn lại.
  • Đổ phần nước dùng đã chuẩn bị ban đầu vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Cuối cùng, bạn đạp trứng vịt lộn  và bỏ đậu hũ vào, nấu sôi lên là được.
Bước 6: Thưởng thức:
  • Đặt nồi nước lẩu ở chính giữa, bạn có thể bỏ thêm một ít sa tế nếu muốn ăn cay.
  • Xếp các dĩa rau, nấm, bún xung quanh cùng một chén nước mắm mặn và thưởng thức thôi nào.
Cách nấu lẩu gà ấm nóng, thơm ngon và bổ dưỡng cho những ngày rét

Chỉ cần vài bước đơn giản bạn đã có thể học nấu ăn lẩu gà nấu nấm rồi nhé. Hãy cùng thử cách nấu lẩu gà nấu nấm nhanh chóng này để đổi vị cho cả nhà ngay tối nay nha.Theo Netspace

(Hồng Anh).

Mẹo vặt