Cách nấu cà ri gà có vị hơi cay, khoai, thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon tuyệt.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 23
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách nấu cà ri gà có vị hơi cay, khoai, thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy và cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, kết hợp với bánh mỳ hay cơm trắng đều ngon tuyệt. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Cùng xuống bếp trổ tài làm cà ri gà hấp dẫn cho bữa tiệc gia đình ấm cúng nhé.  

Nguyên liệu nấu cà ri gà:

- Gà ta: 1 con

- Khoai tây: 2 củ

- Khoai lang: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Hành tây: 1/2 củ

- Sả: 2 củ

- Nước dùng gà: 1 bát tô

- Cà ri: 1 gói (có thể thêm, tùy bạn)

- Tỏi, hành tím, hạt tiêu, gia vị.

- Cốt dừa: 300 ml

- Sữa tươi không đường: 150ml

- Bột ngô: 2 thìa nhỏ

- Ớt hiểm: 1-2 quả xắt nhỏ (nếu có trẻ nhỏ thì bỏ qua gia vị này hoặc múc ra trước phần ăn dành cho trẻ rồi thêm ớt).


Cách nấu cà ri gà:

  • Bước 1: Gà xát muối rửa sạch lọc xương sống, đầu cánh, cổ ninh lấy một bát tô nước dùng. Phần còn lại chặt miếng vừa ăn, rắc 1 thìa bột canh, chút hạt tiêu, ướp 15 phút cho ngấm.
  • Bước 2: Khoai tây, khoai lang, cà rốt gọt vỏ thái miếng vuông, ngâm nước muối pha loãng cho ra bớt chất nhựa. Vớt ra để ráo. Rán sơ khoai tây, khoai lang.
  • Bước 3: Hành tím, tỏi đập dập băm nhỏ.
  • Bước 4: Hành tây thái hạt lựu nhỏ.
  • Bước 5: Sả đập dập, cắt khúc 5 cm rồi buộc lại (dùng loại dây vải có thể đun trong nước).
  • Bước 6: Đặt nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng, cho gà vào rán sơ. Sau đó phi tỏi, hành ta, hành tây thật thơm và cho thịt gà vào đảo, thêm gia vị và bột cà ri. Xào một lúc đến khi cánh gà ngấm gia vị thì cho bát nước dùng gà vào hầm, thả bó sả vào. Khi cảm thấy gà mềm thì cho khoai tây, khoai lang, cà rốt vào hầm cùng.
  • Bước 7: Khi tất cả đã ngấm gia vị và hơi mềm thì cho sữa và cốt dừa vào đun nhỏ lửa đến khi khoai tây, khoai lang và cà rốt chín bở. Nêm gia vị vừa ăn, thêm ớt. Hoà chút bột năng cho vào nồi cà ri để tạo độ sánh là được.

Thành phẩm một tô cà ri gà ngon

  • Thịt gà, khoai, cà rốt mềm thơm quyện trong nước súp sánh ngọt, thơm mùi cà ri và cốt dừa.

Một số mẹo nhỏ để có nồi cà ri ngon:

  • - Nên hầm gà trước 20 phút rồi hãy cho khoai và cà rốt vì nếu cho cùng lúc thì để gà nhừ thì khoai và cà rốt sẽ bị nát
  • - Thêm sữa tươi vào món cà ri với tỷ lệ hai nước cốt dừa, một sữa tươi giúp món ăn có độ béo thanh, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe.
  • - Sử dụng thêm chút khoai lang để nấu món cà ri tạo được vị ngọt cho món ăn.
  • - Chiên khoai trước khi cho vào nấu sẽ thơm hơn và không bị bể nát.
  • -Sả nên đập dập bó vào rồi thả vào nồi cà ri để khi bắc ra ta chỉ việc nhấc bỏ bó sả, không làm sả lẫn vào gà, khoai.
  • - Bột ngô nên cho từ từ để xem độ sánh đặc của sốt, không cho ngay một lúc vì nếu sốt đặc quá ăn không ngon (áp dụng với mọi món ăn tạo độ sánh từ bột ngô).
 Chúc các bạn thành công với hướng dẫn học nấu ăn món cà ri gà cực hấp dẫn này nhé!Nguồn: Ngoisao

Mẹo vặt