Tào phớ là một món ăn rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày nóng bức. Hãy thử cách sau đây để tự làm cho gia đình một nồi tào phớ thật thơm ngon và đảm bảo vệ sinh nhé.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 5
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm tào phớ (cách gọi miền Bắc) hay đậu hủ (cách gọi miền Nam) sau đây sẽ hướng dẫn các bạn có một chén tào phớ ngon mát trong những ngày nóng bức. Tào phớ là một món ăn rất thơm ngon và được nhiều người yêu thích, nhất là vào những ngày nóng bức.

Tuy nhiên nhiều người bán hàng  thường làm tào phớ bằng gelatin hoặc thạch cao để làm đông nên chúng ta thường không yên tâm khi ăn. Vậy hãy thử cách sau đây để tự làm cho gia đình một nồi tào phớ thật thơm ngon và đảm bảo vệ sinh nhé.

Nguyên liệu làm tào phớ

  • Đậu nành: 100gr
  • Nước đun sôi để nguội: 600ml
  • Đường nho: 1 thìa café

Thực hiện làm tào phớ

Bước 1: 
  • Đậu nành ngâm 5-6 tiếng (nếu dùng nước lạnh) hoặc 3-4 tiếng (nếu dùng nước ấm). Sau đó xả vòi nước mạnh vào, bóp đậu để đãi vỏ và cho đậu ra bớt bọt.
  • Xay nhuyễn đậu với 200ml nước, vừa xay vừa đổ từ từ 400ml nước còn lại vào xay đến khi nước đậu mịn.
Bước 2:
  • Dùng miếng vải màn mịn vắt nhẹ, lọc bỏ bã và hớt bớt bọt.
  • Như vậy tào phớ sẽ mịn và không bị vữa.
  Bước 3:
  • Đưa nước đậu vào nồi đun (khi đun không nên đậy vung). Khi nước đậu sôi bùng thì vặn thật nhỏ lửa.
  • Thỉnh thoảng dùng thìa bản rộng khuấy nhẹ để nước đậu không khê và hớt sạch bọt.
  • Trong khi đun chú ý không để bọt trào ra ngoài. Đun thêm khoảng 15-20 phút nữa rồi tắt.
  Bước 4:
  • Trong lúc chờ nước đậu nguội thì pha đường nho với 20ml nước nguội để láng thành khuôn.
Bước 5:
  • -Đổ nhanh tay và dứt khoát nước đậu vào dung dịch đường nho (làm như thế tào phớ sẽ đều và mịn đẹp).
  • - Hớt hết bọt rồi đóng nắp nồi, chỉ hé vung (nên dùng nồi cơm điện để không bị hở khí).
  • - Để khoảng 30 phút là đã hoàn thành nồi tào phớ thơm ngon.
Chúc các bạn thành công!

Mách nhỏ:

 Không dùng nước nóng để pha đường nho hoặc pha trước khi nấu xong nước đậu vì như vậy đường nho sẽ bị chua và tào phớ không đông được.

Mẹo vặt