Súp gà là món ăn nhẹ đã quen thuộc với người Việt, súp vừa có thể làm món ăn sáng ngon và đầy đủ dưỡng chất, trong các bàn tiệc, súp cũng được chọn làm món khai vị.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Súp gà là món ăn nhẹ đã quen thuộc với người Việt, súp vừa có thể làm món ăn sáng ngon và đầy đủ dưỡng chất, trong các bàn tiệc, súp cũng được chọn làm món khai vị.

Nguyên liệu nấu súp gà:

  • 200g thịt lườn gà
  • Nước dùng gà hoặc xương heo
  • ½ lon ngô đóng hộp (hoặc ngô ngọt tươi)
  • 1 nắm nhỏ nấm hương
  • 2 quả trứng gà
  • Bột năng, gia vị, hạt tiêu, rau mùi.

Cách nấu súp gà:

Bước 1:
  • Gà lườn cho vào nồi nước cùng chút gia vị luộc chín, vớt thịt gà ra đĩa, phần nước luộc gà trụng với phần nước dùng gà đã chuẩn bị sẵn hoặc nước xương ninh.
  • Dùng nĩa hoặc tay xé thịt gà thành sợi nhỏ.
Cách làm Súp gà thơm ngon cho gia đìnhBước 2:
  • Nấm hương ngâm nở, thái nhỏ.
  • Ngô hộp lấy riêng phần cái cho ráo nước, dùng dao băm sơ ngô.
  • Trứng đánh tan ra bát.
Bước 3:
  • Cho nấm hương, ngô hộp vào nước dùng đun sôi khoảng 10 phút, nêm gia vị vừa ăn.
  • Sau đó cho thịt gà vào.
Bước 4:
  • Đổ từ từ trứng vào khuấy theo chiều kim đồng hồ.
  • Khi trứng đã tạo sợi thì tiếp tục đổ bột năng đã pha nước vào khuấy tiếp đến khi thấy nước súp sánh lại.
Bước 5:
  • Khi ăn bạn lấy súp gà ra bát, có thể thêm rau mùi và hạt tiêu rắc lên cho thơm.
Cách làm Súp gà thơm ngon cho gia đình

Mẹo vặt