Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt cho giòn, trắng mà không bị thâm đen và hấp dẫn đó là bí quyết mà Trường Ẩm thực Netspace chia sẻ. Gỏi ngó sen dễ làm và cũng dễ ăn, hợp khẩu vị ngay cả với những người khó tính nhất. Cùng Netspace tham khảo những cách làm goi ngó sen tôm thịt cực hấp dẫn nhé!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 20
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt cho giòn, trắng mà không bị thâm đen và hấp dẫn đó là bí quyết mà Dạy nghề Netspace chia sẻ. Gỏi ngó sen dễ làm và cũng dễ ăn, hợp khẩu vị ngay cả với những người khó tính nhất. Cùng Netspace tham khảo những cách làm goi ngó sen tôm thịt cực hấp dẫn nhé!

 

Nguyên liệu gỏi ngó sen

  • 300g ngó sen
  • 50g cà rốt cắt sợi
  • 200g tôm sú (khoảng 12 con)
  • 200g thịt ba rọi
  • Rau răm, hành phi, ớt cắt sợi, chanh, đậu phộng rang
  • Dấm trắng, đường, nước mắm.

Thực hiện gỏi ngó sen

  1. Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn. Chẻ đôi, cắt khúc.
  2. Hòa hỗn hợp 100ml dấm + 200g đường cho tan. Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh. Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.
  3. Thịt luộc chín, cắt sợi tương xứng với cọng sen.
  4. Tôm hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
  5. Trộn ngó sen, cà rốt, rau răm, hành phi, đậu phộng rang, ớt sợi với nước mắm chua ngọt.

Cách làm nước mắm trộn gỏi

  • 100ml nước mắm + 200g đường: Nấu cho tan đường, để nguội, nước mắm sẽ kẹo lại như mật ong.
  • Khi trộn gỏi cho nước cốt chanh (tùy khẩu vị mà cho chua nhiều hay ít).

Trình bày gỏi ngó sen

  • Cho gỏi ra dĩa, trên mặt xếp một ít tôm thịt, rải đậu phộng + hành phi.
  • Món này dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.

Bí quyết làm ngó sen trắng

  • Ngó sen chọn loại ngòi viết, cọng nhỏ, chắc, khi ăn sẽ giòn hơn.
  • Ngâm ngó sen khoảng trước 1 ngày, khi ngâm cho vào tủ lạnh.
  • Sau khi ngâm, vớt ra, vắt nhẹ cho ráo nước.

 

Nào ta cùng thưởng thức món gỏi ngó sen với vị chua chua, ngọt ngọt cộng với độ giòn giòn của ngó sen.Chúc các bạn làm ra món gỏi thành công và ăn ngon miệng!Theo Phát Nguyễn.

Mẹo vặt