Thịt gà mềm được hoà quyện cùng vị súp nấm và các vị thuốc bắc, đây sẽ là món ăn bồi bổ sức khoẻ cho cả gia đình bạn. Món gà hầm dễ làm và cũng khá đơn giản ghi chép lại công thức nấu ăn dưới đây để thực hiện bạn nhé.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bạn đang băn khoăn không biết tối nay ăn gì và thực đơn cho bữa tối như thế nào thì đây là một gợi ý tuyệt vời cho bạn đấy. Thịt gà mềm được hoà quyện trong Gà hầm nấm hươngGà hầm thuốc bắc, đây sẽ là món ăn bồi bổ sức khoẻ cho cả gia đình bạn. Món gà hầm dễ làm và cũng khá đơn giản, ghi chép lại công thức nấu ăn dưới đây để thực hiện bạn nhé.

I. GÀ HẦM NẤM HƯƠNG

Nguyên liệu gà hầm nấm:
  • Gà tươi: 500 gram( sử dụng cánh gà và phần đùi gà sẽ ngon hơn nếu sử dụng gà công nghiệp).
  • Nấm hương: 100 gram.
  • Gừng, tỏi, cà rốt: mỗi loại một củ.
  • Bột canh, nước mắm, bột năng, bột ngọt

Cách làm gà hầm nấm:

Bước 1: Rửa sạch thịt gà, chặt miếng vừa ăn. Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Sau đó ướp 15 phút cùng gừng, tỏi (đập dập, băm nhỏ), ớt băm nhỏ, 3 thìa cà phê bột canh, 2 muỗng nước mắm, 2 thìa cà phê bột ngọt và thêm chút hạt tiêu tùy ý.

Bước 2: Trong khi ướp thịt gà, gọt vỏ cà rốt, thái lát dày khoảng 1 cm. Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước sôi, sau đó vớt ra. Chú ý, giữ lại nước ngâm, gạn vào thịt gà.

Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Bước 3: Bỏ thịt gà vào nấu. Khi đã chín tới thì đổ nước xăm sắp, đun lửa lớn, đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Hoàn thành Khi sôi được 5 phút, cho cà rốt vào đun tiếp tục đến khi cà rốt nhừ, sau đó cho nấm hương vào. Khi nước cạn một nửa, hoà bột năng với nước, đổ từ từ và khuấy đều với thịt gà. Đun đến khi nào thấy nước đặc sánh thì nêm gia vị lần cuối là xong.

Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

II. GÀ HẦM THUỐC BẮC

Nguyên liệu cho một phần ăn:

  • 500g thịt gà
  • 1 gói gia vị hầm gà
  • 1 nắm ngải cứu
  • Gia vị theo khẩu vị.
Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Cách làm gà tần thuốc bắc ngon:

Bước 1: Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon. Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Thịt gà có thể chọn gà tre, gà ác nguyên con hoặc đùi gà công nghiệp. Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2: Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Bước 3: Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 - 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

Cách làm Gà hầm bổ dưỡng cho gia đình

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp