Cách làm chà bông thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm. Tham khảo hướng dẫn cách làm ruốc thịt theo phương pháp thủ công nhé, ưu điểm của phương pháp này là sợi ruốc rất bông, mịn, và tự làm nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 39
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Cách làm chà bông thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, đơn giản, dễ làm. Tham khảo hướng dẫn cách làm ruốc thịt theo phương pháp thủ công nhé, ưu điểm của phương pháp này là sợi ruốc rất bông, mịn, và tự làm nên rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm chà bông vừa ngon lại còn đơn giản dễ làm

Nguyên liệu làm chà bông:

  • Thịt nạc thăn: 500g
  • Muối: 1 thìa café
  • Nước mắm: 2 thìa súp.
  • Mì chính: 1 thìa café.

Cách làm ruốc:

Bước 1:
  • Thịt rửa sạch, thái miếng bình thường (giống như thái thịt để xào).
  • Ướp thịt với muối + mì chính khoảng 3 phút rồi cho lên chảo nóng, sau đó cho nước mắm vào. Rang thịt đến khi thịt chuyển màu, không được rang thịt quá lâu vì thịt sẽ cạn hết nước và khô lại, rang khoảng 3 phút là được rồi.
Cách làm chà bông vừa ngon lại còn đơn giản dễ làm
  • Chia thịt thành từng phần, cho vào cối giã nhuyễn, xé tơi phần thịt ra.
Bước 2:
  • Cho thịt vào chảo nóng cùng một ít dầu ăn, đun lửa nhỏ, rang cho đến khi thịt khô lại. Đảo đều tay, đến khi thấy có thịt vụn dính dưới đáy chảo thì các bạn tắt bếp, bắc chảo ra để lên một mặt phẳng, tiếp tục đảo, một lúc sau, lớp thịt vụn bong ra, bạn lại bắc chảo lên bếp rang tiếp. Đến khi thịt dậy mùi thơm, ngả màu vàng ruộm là được. Tùy vào khẩu vị mà các bạn điều chỉnh độ khô của chà bông cho phù hợp. Lưu ý là chà bông càng khô thì để được càng lâu nhé.
Cách làm chà bông vừa ngon lại còn đơn giản dễ làmBước 3: 
  • Chà bông chín, để nguội rồi cho vào lọ, cất trong tủ lạnh ăn dần.
Cách làm chà bông vừa ngon lại còn đơn giản dễ làm
Cách chọn thị heo tươi ngon: Mặt ngoài có lớp màng khô, bề mặt hơi se lại. Ở mặt cắt của thịt có màu hồng sáng, bì mềm mại, thớ thịt săn, độ đàn hồi tốt (lấy ngón tay ấn vào thịt khi buông ra không để lại vết móng tay). Mỡ có màu sáng, độ chắc, có mùi thơm đặc trưng.

Mẹo vặt

Học nấu ăn món Việt căn bản
Học nấu ăn Bếp chính Bếp Việt
Khóa học Chuyên gia Pha chế
Học pha chế đồ uống tổng hợp