Món bò nướng xiên que sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!

Chuẩn bị: 0 phútNấu: 0 phútNấu cho: 2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món  bò nướng xiên que sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời, vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất!

Nguyên liệu làm thịt bò nướng:

  • 600g thịt thăn bò
  • 2 quả ớt chuông (xanh, đỏ)
  • 1 củ hành tây
  • 250g nấm rơm.
  • 50ml giấm trắng
  • 3 muỗng canh nước đường thắng
  • 1 muỗng canh rượu vang hoặc rượu trắng
  • 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi băm, 1 thìa cà phê muối tiêu.
Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời

Cách làm thịt bò nướng:

Bước 1: Cắt thịt thành những miếng vuông vừa ăn.
Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vờiBước 2: Hòa giấm trắng với dầu ăn, tỏi băm, ớt bột, muối, tiêu, nước màu. Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vờiBước 3: Cho thịt vào túi hoặc hộp có nắp đậy, xóc đều với 2/3 lượng nước xốt, để trong tủ lạnh 1 - 3 tiếng cho thấm gia vị. Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời   Bước 4: Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi, xóc nấm với lượng nước xốt còn lại. Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời   Bước 5: Cắt hành và ớt thành những miếng vuông cùng cỡ với thịt bò. Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời   Bước 6: Dùng xiên nướng thịt xiên lần lượt thịt, nấm, ớt, hành tây xen kẽ nhau. Nướng các xiên thịt ở 150 độ C trong 10 - 15 phút. Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời

Bò nướng xiên sẽ là một ý tưởng hay cho thực đơn của những buổi dã ngoại hay tiệc ngoài trời. Nó cũng có thể là món ngon trong bữa ăn của cả nhà. Vị chua cay của thịt và rau củ nướng sẽ đem lại không khí đầm ấm cho mâm cơm gia đình bạn, nhất là vào những ngày thu se lạnh.

Cách làm bò nướng xiên que cho buổi dã ngoại tuyệt vời  

Mẹo vặt