CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
BƯỚC 1: SƠ CHẾ
- Thịt mua về rửa sạch, cắt miếng vừa ăn ( khoảng 5cm)
BƯỚC 2: CHẾ BIẾN
- Hỗn hợp ướp: 10g hành tím băm, 10 g tỏi băm, 15 g sả băm, 2 g muối, 4g đường, 4 g hạt nêm, 12g nước mắm. Trộn đều hỗn hợp ướp với 600g thịt ba chỉ vừa cắt.
- Sau khi ướp được 15 phút. Cho thịt lên xửng hấp 10 phút ( xửng đã được đun sôi sẵn).
- Sau khi thịt chín, gắp thịt ra. Cho thịt vào chiên với dầu nóng đến khi vàng thịt. Dầu đang nóng cho sả vào chiên.
- Chiên 15g ớt bằm, cho phần sả chiên vào chung, cho ba rọi đã chiên đã cắt miếng vào xóc chảo nhanh.
BƯỚC 3: TRÌNH BÀY VÀ THƯỞNG THỨC
- Cắt dưa leo, ớt sừng, cà chua để trang trí.
- Cho một ít ngò và bông cà rốt lên trên đĩa thức ăn.