Món bò nướng lá lốt ngon là phải ngọt thanh, đậm đà gia vị và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Chính lá lốt đã mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn này, vừa dân dã nhưng cũng rất đậm đà, thanh tao. Hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

Chuẩn bị: 15 phútNấu: 30 phútNấu cho: 3-4 người2
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Món bò nướng lá lốt ngon là phải ngọt thanh, đậm đà gia vị và có mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Chính lá lốt đã mang đến hương vị đặc biệt cho món ăn này, vừa dân dã nhưng cũng rất đậm đà, thanh tao. Hứa hẹn sẽ là một món ngon tuyệt vời cho cả gia đình bạn thưởng thức ngày cuối tuần.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

  • Cân gia vị

- Cho vào tô: 30g lá lốt thái nhỏ, 20g hành tím, 30g sả bằm, 40g gốc hành bằm, 30g tỏi bằm, 50g đậu phộng rang; 4g tiêu sọ xay, 10g đường, 10g bột ngọt, 4g hạt nêm,15g dầu hào Cholimex, 20g nước tương Cholimex, 80g dầu ăn, 200g thịt bò bằm, 100g mỡ heo, 100g thịt heo xay.

- Cho hỗn hợp vào tô lớn, trộn đều.

BƯỚC 2: CHẾ BIẾN

Nướng bò lá lốt

- Dùng lá lốt cuốn hỗn hợp vừa trộn.

- Cuốn xong đặt lên vỉ nướng.

- Trước khi nướng, quét lớp dầu lên cuốn lá lốt.

- Sau đó, cho vỉ lên lò nướng.


Cách làm mỡ hành:

- Cho vào chén: 50g hành cắt nhỏ, 2g bột ngọt, 2g hạt nêm, 0,5 g tiêu xay, 3g đường trộn đều.

- Bật bếp, làm nóng dầu trong chảo.

- Đồ dầu sôi vào chén hành, trộn đều.

Cách làm mắm nêm:

- Làm nóng chảo cho 10g dầu ăn, 10g tỏi bằm, 10g sả bằm, 4g ớt hiểm bằm xào thơm.

- Cho thêm vào chảo 80g thơm bằm, 40g nước lọc, 100g mắm nêm, 40g đường, 10g bột ngọt, đun sôi.

- Cho hỗn hợp ra tô để nguội, cho 25g nước cốt chanh.

BƯỚC 3: TRÌNH BÀY

- Xếp bò cuốn lá lốt lên dĩa, rưới mỡ hành, rắc thêm đậu phộng rang.

Bò lá lốt ăn kèm với bánh tráng, bún, rau sống chấm với mắm nêm. Đây là món ăn ngon cách làm đơn giản phù hợp với những bữa liên hoan, tiệc gia đình gặp gỡ vào cuối tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Mẹo vặt

  • Bạn nên chọn lá lốt có kích cỡ vừa, đừng quá to để các cuốn chín đều
  • Cuốn thịt ở mặt trái của lá lốt
  • Trong quá trình nướng, mỡ heo chảy ra sẽ làm lá không bị cháy
  • Đổ dầu đang sôi vào chén hành, hành còn màu xanh. Ngược lại hành bị vàng