Bếp chuyên nghiệp quốc tế

Chương trình đào tạo "Bếp chuyên nghiệp Quốc tế" là chương trình đào tạo bếp tốt nhất tại Việt Nam hiện nay, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp và đẳng cấp, có đầy đủ kiến thức và kỹ năng làm bếp tốt, có đủ năng lực làm việc tại các bếp Việt, bếp Hoa, bếp Âu của các Nhà hàng, Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và thế giới.

1. ĐẶC ĐIỂM CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình Bếp chuyên nghiệp Quốc Tế được Netspace thiết kế kỹ lưỡng nhằm đào tạo Học viên trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp với chuyên môn giỏi và tay nghề thành thục để làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn trong và ngoài nước.

2. THỜI GIAN HỌC
  • 61 buổi (5 tháng và 2 tháng thực tập không bắt buộc).
  • Số lượng học viên trong một lớp: 15 học viên
  • Học viên có thể lựa chọn một trong các ca học sau:
Ngày họcSángChiềuTối
2 - 4 - 608h00 – 11h0014h00 – 17h0018h00 – 21h00
3 - 5 - 7

3. HỌC PHÍ
  • Học phí: 38.000.000đ - Liên Hệ Hotline: 09 8333 8333
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên liệu thực hành, giáo trình và đồng phục
  • Đăng ký & đóng học phí hoàn thành 100% trước ngày khai giảng giảm 5% tổng học phí
  • Ưu đãi giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (có giấy xác nhận của địa phương)
  • Xem Lịch khai giảng
4. CHỨNG CHỈ HOÀN TẤT KHÓA HỌC
  • Chứng chỉ nghề "Bếp Chuyên nghiệp Quốc Tế" do Dạy nghề Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Chứng chỉ Certificase of Completion "Course of Professional International Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Dạy nghề Netspace cấp.

5. NỘI DUNG KHÓA HỌC

PHẦN 1: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP VIỆT

1. Kiến thức

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam
  • Vệ sinh, an toàn thực phẩm và an toàn lao động
  • Phòng cháy chữa cháy

2. Kỹ năng

  • Kỹ năng cắt, thái, bằm cơ bản bằng tay, bằng máy 
  • Ứng dụng kỹ năng để làm nguyên liệu sẵn: sa tế, hành phi, tỏi phi, đậu phộng rang, dầu điều, thắng màu đường caramel…
  • Kỹ năng xốc chảo và ứng dụng chiên trứng, xào mì
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 1: các món đồ xào, xếp hình, trang trí dĩa
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 2: tỉa hoa và trang trí dĩa
  • Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt và ứng dụng các món chiên giòn, chiên xù

3. Phương pháp chế biến món ăn

  • Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua
  • Phương pháp chế biến các món gỏi và súp: gỏi củ hủ dừa, gỏi mực, súp gà xé, súp hải sản
  • Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên và món cuốn: tôm lăn bột chiên giòn, tôm lăn bột chiên xù, gỏi cuốn, chả giò truyền thống
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng 1:  Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế , sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hàu nướng phô mai.
  • Phương pháp và thực hành chế biến các sốt nướng 2: vú heo nướng chao, sườn heo nướng ngũ vị,  nướng mật ong, bò nướng lá lốt
  • Thi giữa kỳ
  • Phương pháp chế biến các món quay chảo: giò heo rút xương muối chiên giòn, chim cút quay bơ, cánh gà chiên nước mắm
  • Phương pháp chế biến các món chiên: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, ếch chiên sả 
  • Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món: mì gói xào bò, sườn heo xào chua ngọt, mực xào sa tế
  • Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)    
  • Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2: món áp chảo: bò bít tết- sốt Hoa, lươn xào lăn
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món hấp: mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá hấp xì dầu
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món chưng, om: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món rang, cháy: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim (cật) cháy tỏi
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món hầm, tiềm 1: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu
  • Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, bò hầm sa tế
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món lẩu 1: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá nấu ngót 
  • Thực hành chế biến các món lẩu 2: lẩu gà nấu nấm, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu cá nấu riêu
  • Phương pháp và thực hành chế biến món cháo và nhúng: bò (trâu) nhúng mẻ, bò nhúng giấm; bò nhúng ớt
  • Thực hành nấu Cơm Việt Nam: Nấu cơm, cá chép kho riềng, cá kho tộ, thịt kho trứng, canh cua rau đay, canh chua cá
  • Thi kết thúc Bếp chính bếp Việt

PHẦN 2: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP HOA

1. Giới thiệu về bếp Hoa 

  • Địa lý, lịch sử, con người và các yếu tố ảnh hưởng đến ẩm thực Trung Hoa;
  • Sự khác biệt của ẩm thực Trung Hoa với Thế giới;
  • Những đặc trưng về nguyên liệu, gia vị;
  • Giới thiệu về các rau củ vỏ tạo hương trong món Hoa;
  • Phương pháp chế biến trong món Hoa.

2. Phương pháp chế biến

  • Món khai vị: Súp sơn hào hải vị, Chả giò Hong Kong, Trứng cút bách hoa
  • Phương pháp hấp: Cá điêu hồng hấp Triều Châu, Gà hấp muối sa cương
  • Phương pháp rang, xào 1: Phi lê cá rang muối Hong Kong, Gà xào hạt điều, Tôm xào sốt cay
  • Phương pháp xào 2: Gân nai xào sốt dầu hào, Gà xào sốt tiêu đen, Tàu hủ xào sốt Tứ Xuyên
  • Phương pháp xào 3: Mì chiên giòn, Bún gạo xào Phúc Kiến, Miến xào cua
  • Phương pháp chiên: Gà chiên sốt chanh muối, Cá chẽm chiên sốt Quảng Đông, Tôm chiên yến mạch
  • Phương pháp quay chảo: Bồ câu áp chảo, Gà quay bánh bao
  • Phương pháp chế biến món hầm: Vịt hầm quả tử, Giò heo hầm đậu phộng
  • Phương pháp chế biến món tiềm: Gà tiềm nhân sâm, Vịt tiềm tứ bửu, Bắp heo tiềm ngọc trúc
  • Phương pháp chế biến món nướng: Sườn nướng chao, Gà nướng bơ đậu phộng
  • Phương pháp chế biến món lẩu: Lẩu trắng, Lẩu đỏ
  • Phương pháp chế biến món ăn sáng (Dimsum): Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo
  • Thi kết thúc bếp Hoa căn bản

PHẦN 3: CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP ÂU

1. Kiến thức

  • Khái niệm về bếp Âu
  • Giới thiệu các nguyên liệu & gia vị dùng trong món ăn phương Tây

2. Kỹ năng

  • Giới thiệu các loại rau củ tươi và cách cắt thái, dùng thớt và dao Âu
  • Kỹ năng sắp xếp trước khi chế biến các món ăn 
  • Thực hành các loại trứng dành cho ăn sáng
  • Cách phi lê thịt, cá
  • Cách chế biến các loại nước dùng và chất làm đặc trong món Âu

3. Phương pháp chế biến món ăn

  • Các loại sốt nền cơ bản
  • Trang trí dĩa trong món Âu
  • Các món ăn kèm trong món Âu: khoai tây các loại
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món súp cơ bản: súp gà nước trong, súp nghêu kiểu Anh, súp bí đỏ vị gừng
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món sa lát: sa lát hải sản sốt chanh dây, sa lát cá ngừ, sa lát Hoàng đế tôm
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món sốt dành cho mì Ý: mì Ý sốt bò bằm, mì Ý sốt kem, mì Ý sốt tôm, chanh vàng và mùi tây
  • Phương pháp và thực hành cách chế biến các món chiên ngập dầu (deep fried) và áp chảo:  cá và khoai tây chiên, gà cuộn jam bon phô mai
  • Phương pháp và thực hành chế biến các món nướng: sườn heo nướng BBQ, tôm hùm đút lò
  • Phương pháp và thực hành cách nấu chậm và hầm: bò hầm Hung ga ri với bánh mì tỏi, vịt nấu chậm dùng kèm sốt cam
  • Thực hành, chế biến các món từ phương pháp áp chảo: cá hồi áp chảo sốt chanh dây, bít tết sốt tiêu
  • Thi kết thúc bếp Âu

6. HÌNH ẢNH KHÓA HỌC
Hình ảnh khoá Bếp Việt
Hình ảnh khoá Bếp Hoa
Hình ảnh khoá Bếp Âu
8. CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BẾP KHÁC
9. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

✔️ Nắm vững nền tảng kiến thức và kỹ năng chế biến hầu hết món ăn Việt Nam

✔️ Có khả năng làm việc tại các Nhà hàng với vị trí: bếp chính

✔️ Nhiều khả năng thăng tiến nghề bếp nhanh chóng

✔️ Tham gia khóa học “Bếp chuyên nghiệp Quốc tế”, Học viên được trang bị kiến thức và nền tảng chế biến hầu hết các món Việt và được bổ sung kiến thức, kỹ năng cơ bản Bếp Hoa, Bếp Âu giúp Học viên có kiến thức và tay nghề vững chắc, có khả năng sáng tạo tốt trong nghề bếp

✔️ Chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, khoa học;

✔️ Học nghề theo phương pháp chế biến, dễ hiểu và có thể sáng tạo món ăn;

✔️ Giảng viên có tay nghề cao, truyền dạy tốt;

✔️ Cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ đầy đủ, đảm bảo học thực hành tốt.

✔️ Giấy chứng nhận do Netspace cấp có giá trị toàn quốc;

✔️ Được rất nhiều nước trên thế giới chấp nhận, dễ dàng đi nước ngoài diện tay nghề, đầu tư.

10. LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Netspace Hồ Chí Minh

🏠 497 Điện Biên Phủ, Phường 3, Quận 3, TP.HCM
☎ (028) 7304 6497
📞 0987 937 938 (Viber, ZALO)

Netspace Hà Nội

🏠259-261 Hoàng Văn Thái, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
📞 09 8333 8333

Netspace Đà Nẵng

🏠 3 Phan Thành Tài, Hòa Thuận Đông, Hải Châu, Đà Nẵng
☎ (0236) 730 6497
📞 0979 391 391

Netspace Biên Hòa

🏠 283 Đồng Khởi, TP. Biên Hoà
☎ (0251) 730 6497
📞 0949 978 979

Netspace Đà Lạt

🏠 60 Hùng Vương, Phường 9, Đà Lạt
 ☎ (0263) 730 6497
📞 09 8333 8333

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn quan tâm đến khóa học:
Địa điểm bạn muốn học:
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp