flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bếp chuyên nghiệp quốc tế

on . Posted in Học bếp

Đặc điểm chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế

Chương trình "Bếp chuyên nghiệp Quốc tế" là chương trình đào tạo bếp chuyên nghiệp tốt nhất tại Việt Nam, nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp đẳng cấp, có đầy đủ kiến thức cùng kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt, có khả năng làm việc tại các Bếp Nhà hàng, Khách sạn cao cấp tại Việt Nam và thế giới.

Bếp chuyên nghiệp quốc tế
Chương trình đào tạo tiên tiến tại Việt Nam

Thời lượng: 8,5 tháng (bao gồm 6,5 tháng học tại trường và 2 tháng thực tập)

Tham gia Chương trình này, Học viên được học với các Giảng viên là các chuyên gia ẩm thực, các Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc quốc tế, chuyên nghiệp, thu nhập tốt. Ngoài ra, sau khi hoàn tất khóa học, các bạn có nhiều cơ hội ra nước ngoài làm việc với nghề bếp.

quoc-te-01
Lớp Bếp chuyên nghiệp Quốc tế tại Trường Netspace

Thời gian học - Bếp chuyên nghiệp quốc tế: 

  • 8,5 tháng (6,5 tháng học tại trường, 2 tháng thực tập).
  • Học viên có thể lựa chọn các ca học phù hợp sau đây:
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00
3-5-7

Bằng tốt nghiệp chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế

  • Bằng nghề "Bếp Chuyên Nghiệp Quốc Tế" do Trung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng "Course of Professional International Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế

  • Học phí: 25.000.000đ/toàn bộ chương trình 8.5 tháng (Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục bếp, giày bếp, đồng phục dã ngoại, bộ dao cắt tỉa, không bao gồm chi phí nguyên liệu các buổi thi).
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (giảm 20% học phí).
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang
  • Riêng chương trình học tiếng Anh chuyên ngành bếp. Học viên sẽ đăng ký học riêng, xem chi tiết link: http://netspace.edu.vn/tieng-anh-danh-cho-dau-bep-nha-hang-5-sao

quoc-te-02

Học viên đang học tại chương trình Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

 

Nội dung chương trình Bếp Chuyên Nghiệp Quốc tế:

Phần 1: Kiến thức nền tảng về Ẩm thực

1. Văn hóa ẩm thực các nước

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam.
  • Văn hóa ẩm thực Trung Hoa.
  • Các xu hướng ẩm thực trên thế giới.

2. Kiến thức về thực phẩm

  • Vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Phần 2: Học các kỹ năng chế biến món ăn

1. Các kỹ năng chung về chế biến món ăn:

  • Kỹ năng lựa chọn nguyên liệu.
  • Kỹ năng sơ chế nguyên liệu: rau, củ, thịt.
  • Kỹ năng cắt, thái.
  • Kỹ năng xốc chảo

2. Thực hành chế biến món ăn

  • Kỹ thuật chế biến món Âu.
  • Kỹ thuật chế biến món Hoa.
  • Kỹ thuật chế biến món Việt.

Phần 3: Thực tập tại các bếp Nhà hàng Việt, Nhà hàng Hoa, Nhà hàng Âu

 

Trường Netspace đang phối hợp Công ty Speedy Global tuyển học viên tốt nghiệp chương trình "Bếp Quốc tế" để sang Úc làm đầu bếp với mức lương từ 45,000$/1 năm.
Chi tiết http://netspace.edu.vn/dau-bep-lam-viec-nuoc-ngoai

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP QUỐC TẾ

PHẦN 1: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM (BẾP VIỆT CĂN BẢN)

I. Cơm Việt Nam

  • Set Cơm Bắc:
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện
    • Chế biến các món: cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc - cà pháo mắm tôm, đậu hũ lướt ván, rau muống xào tỏi, canh cua rau đay.
  • Set cơm Nam - Trung:
    • Kỹ thuật hấp cơm
    • Chế biến các món: thịt kho trứng(kho tàu), cá kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, canh chua cá, sườn ram.

 I. Các món khai vị:

  • Kỹ năng cắt thái, rút xương các loại thịt:
    • Cá điêu hồng tái mù tạt, xương cá điêu hồng chiên giò, lươn xúc bánh đa
  • Các món gỏi
    • Gỏi bò bóp thấu, gỏi chua cay (Thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán...
  • Các món lăn bột, chiên
    • Càng cua bách hoa, tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh.
  • Các món cuốn
    • Gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống...
  • Các món súp
    • Súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp gà nấm hương, súp măng tây cua…

II. Các món chính:

  • Các món nướng
    • Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ếch nổ muối hột, vú heo nướng chao, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, hào nướng phô mai, sườn chìa nướng mật ong & mè, heo nướng xiên, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, cá saba nướng giấy bạc, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy.
  • Các món quay chảo
    • Giò heo muối chiên giòn, gà quay chảo bánh bao, chim cút quay bơ.
  • Các món chiên
    • Cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm.
  • Các món cơm đặc biệt
    • Cơm chiên hải sản, cơm chiên cá mặn, cơm chiên thập cẩm, Bò beefsteak, bò lúc lắc, bò né. 
  • Các món xào
    • Mì xào thập cẩm, sườn heo xào chua ngọt, lòng gà xào mướp, mực xào kiểu Thái
  • Các món hấp
    • Cá lóc hấp bầu, dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng.
  • Các món chưng, om
    • Cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu.
  • Các món rang
    • Cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh.
  • Các món hầm, tiềm
    • Cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu, bò hầm sa tế, gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ.
  • Các món lẩu
    • Lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá điêu hồng nấu ngót, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá diêu hồng rấu riêu
  • Các món cháo
    • Cháo hào, cháo gà, cháo cá lóc miền tây.
  • Các món nhúng
    • Bò nhúng giấm, trâu nhúng mẻ, hải sản nhúng ớt.

PHẦN 2: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN TRUNG HOA

I. Kỹ thuật chế biến các loại nước sốt

  1. Kỹ thuật chế biến Sốt nước tương Hongkong
    • Thực hành: Cá chẽm hấp Hongkong.
  2. Kỹ thuật chế biến Sốt Tàu Xì.
    • Thực hành: Cá điêu hồng hấp tàu xì.
  3. Kỹ thuật chế biến Sốt chua ngọt
    • Thực hành: Sườn xào chua ngọt.
  4. Kỹ thuật chế biến Sốt tiêu đen
    • Thực hành: Gà xào tiêu đen.
  5. Kỹ thuật chế biến Sốt Tứ Xuyên
    • Thực hành: Tôm xào Tứ Xuyên.
  6. Kỹ thuật chế biến Sốt Cung Bửu
    • Thực hành: Tôm sốt Cung Bửu.
  7. Kỹ thuật chế biến Sốt Kinh Đô
    • Thực hành: Sườn sốt Kinh Đô.
  8. Kỹ thuật chế biến Sốt Xí muội
    • Thực hành: Gà chiên sốt xí muội.
  9. Kỹ thuật chế biến Sốt dầu hào
    • Thực hành: Hải sâm gân nai sốt dầu hào.
  10. Kỹ thuật chế biến Sốt X.O
    • Thực hành: Bông cải xào sò điệp xào X.O.
  11. Kỹ thuật chế biến Sốt tỏi
    • Thực hành: Tôm sú sốt tỏi.
  12. Kỹ thuật chế biến Sốt kim ngân
    • Thực hành: Tôm sú sốt kim ngân.
  13. Kỹ thuật chế biến Sốt xì dầu
    • Thực hành: Gà hầm xì dầu.
  14. Kỹ thuật chế biến Sốt muối ớt Hongkong
    • Thực hành: Gà nướng muối ớt Hongkong.
  15. Kỹ thuật chế biến Dimsum
    • Thực hành: Há cảo, xíu mại, sò điệp cảo.

II. Các món chính

  1. Gà tiềm nhân sâm tươi.
  2. Vịt tiềm thuốc bắc.
  3. Giò heo hầm Tóc Tiên.
  4. Gà hấp Kỳ Lân.

III. Món mì

  1. Gà xào tam tơ.
  2. Mì hấp dầu hào.
  3. Hủ tiếu xào thập cẩm.

IV. Các món nướng

  1. Xá xíu quay Hongkong.
  2. Gà quay bánh bao.

PHẦN 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN CHÂU ÂU

I. Kiến thức và kỹ năng

  1. Giới thiệu các loại gia vị và lá mùi thường chế biến trong món Âu.
  2. Sử dụng các bộ dụng cụ đo lường trong bếp Âu.
  3. Khái niệm về phương pháp chế biến món Âu, lưu trữ thực phẩm, nhiệt độ phòng, …
  4. Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong bếp Âu.
  5. Kiểm soát các rủi ro trong bếp Âu.
  6. Các loại công cụ, dụng cụ thường dùng trong bếp Âu.

II. Stock (nấu nước dùng)

  1. Giới thiệu về các loại nước dùng.
  2. Giới thiệu về các món salad
  3. Giới thiệu về các món mì và pasta
  4. Thực hành: Beef brown stock, chicken stock

III. Soup

  1. Tomato vegetable bacon soup
  2. Pumpkin cream soup
  3. Chicken consomme'
  4. Cream of mushroom soup 

IV. Salad

  1. Tuna salad
  2. Duck breast salad
  3. Beef salad
  4. Caesar salad

V. Sanwich

  1. Club sandwich
  2. Steakwich
  3. Chicken sandwich
  4. Eggs sandwich

VI. Pasta & Spaghetti (các loại mì Ý)

  1. Bacon and peas pasta
  2. Tuna pasta puttanesca
  3. Beef ball pasta cream tomatoes sauce
  4. Spaghetti bolognese
  5. Spaghetti seafood cream sauce
  6. Spaghetti seafood tomatoes sauce
  7. Spaghetti carbonara

VII. Thực hành chế biến các món chính

1. Các món hấp, áp chảo, nướng và đút lò:

  • Các món từ hải sản và cá: Baked clam, pan-fry shrimp spicy herbs,deep-fry squid garlic mayonnaise sauce, steamed seabass lemon butter sauce.
  • Các món từ gà, vịt: Roasted chicken breast cream mustard sauce, chicken lollipop, roasted duck breast orange sauce, seared duck breast with cranberries and gratinated potato.
  • Các món từ bò, heo: Roasted pork tenderloin bacon garlic sauce, pan-fry pork sirloin cream mushrooms sauce, beef sirloin red wine sauce.
  • Các món từ thịt trừu (cừu): Grilled lamb chops black peppercorn brown sauce, pan-fry lamb chops cream mushrooms sauce

2. Các món hầm: Pork spare ribs stew, beef stew, chicken stew

3. Các món quay: Roasted fresh bacon brown sauce, roasted whole chicken red wine sauce.

4. Các món cuộn, áp chảo: Beef filet mignon with red wine shallot sauce, rolled seabass with bacon and tomato nage

5. Các món từ pate, gan: Cold meat platter, chicken leg cold meat, canape

6. Các món từ mực, cua: Salmon stuffed crab meat passion fruite sauce, rolled squid mustard sauce

VIII: Thực hành chế biến các món tráng miệng

  1. Mango mousse
  2. Crepe durian cream
  3. Strawberry mousse
  4. Vanilla pudding
  5. Chocolate cupcake
  6. Apple tart

IX: Thực tập xây dưng menu

X: Thi tốt nghiệp

 ca-tai-tuong-chien-xuoc-buou-nuong-tieu-xanh

cua-rang-me

ca-dieu-hong-nau-ngot

Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn

Học bếp Chuyên Nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn Việt Nam

quoc-te-03
quoc-te-04

quoc-te-05
Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn
Học bếp chuyên nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn châu Âu

quoc-te-06

quoc-te-07

quoc-te-08
Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn
Học bếp chuyên nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học nhiều món ăn đặc trưng của đất nước Trung Hoa

quoc-te-09

quoc-te-10
Bếp chuyên nghiệp Quốc tế - Học nấu ăn
Học bếp chuyên nghiệp quốc tế, Học viên sẽ học thêm về các món tráng miệng trong bếp bánh

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường dạy nấu ăn NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Hà Nội

  • Số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: (04) 730 666 78
  • Hotline: 0978 80 81 82
  • Email: hanoi@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Số 3 Phan Thành Tài, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0511) 1363 4879
  • Hotline: 0979 391 391 - 0932 743 799
  • Email: danang@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

  • Địa chỉ: 51D Hùng Vương, Phường 9, Tp.Đà Lạt
  • Điện thoại: (0633) 811 199 - (0633) 811 166
  • Hotline: 0965 828 388 - 0965 797 388
  • Email: mrdai1988@yahoo.com.vn

MẪU GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

banner-giam

  • banner-kimolong122016
  • banner-phothayy