Kỳ thi NĂNG LỰC BẾP NHẬT sẽ được tổ chức ngày 16/7/2016 dành cho các đầu bếp học món Nhật để thi nhận chứng chỉ do Hiệp hội quốc tế về giấy phép kinh doanh ẩm thực Nhật Bản cấp đến hành nghề và làm việc trong ngành ẩm thực tại Nhật Bàn.
Hiệp hội quốc tế về giấy phép kinh doanh ẩm thực Nhật Bản - INTERNATIONAL ASSOCIATION OF FOOD BUSINESS LICENSE JAPAN (thương hiệu đầu tiên ở Nhật Bản), đã thành lập hệ thống chứng nhận tư cách “CHUYÊN GIA BẾP NHẬT-WASHOKU”, và đang hướng đến mục tiêu đào tạo nhân tài có khả năng quán xuyến trong ngành kinh doanh ẩm thực Nhật Bản- WASHOKU.
CƠ HỘI THI LẤY BẰNG NGHỀ BẾP & LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
- Tên kỳ thi: KỲ THI NĂNG LỰC BẾP NHẬT
- Thời gian thi: Thứ Bảy ngày 16/7/2016
- Địa điểm thi: Thành phố Hồ Chí Minh.
- Thời gian đăng ký: Từ ngày 1 tháng 3 năm 2016 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2016
- Nội dung thi:
- Lý thuyết 8:00 – 9:00
- Thực hành 9:30 – 11:00
- Thể lệ thi:
- Lý thuyết: thi trắc nghiệm. 200 - 250 câu. Tiêu chuẩn đánh giá: đạt từ 60%
- Thực hành: tiêu chuẩn đánh giá: tác phong, kỹ năng, kết quả do chuyên gia ẩm thực chấm điểm đạt từ điểm 6 trở lên. Thành phần chuyên gia:
- Chuyên gia ẩm thực người Nhật 2 người
- Chuyên gia ẩm thực người Việt 1người
- Thông báo kết quả thi: Ngày 25/7/2016 (thứ 2)
- Nhận chứng chỉ: Ngày 25/8/2016 (thứ 5)
- Hồ sơ đăng ký dự thi:
- Đăng ký tại Netspace, 30 Nguyễn Huy Tự, Q.1, TP.HCM
- Đơn đăng ký dự thi (phát tại văn phòng)
- 01 bản chứng minh nhân dân photo (kèm bản chính để đối chiếu)
- 02 hình 3x4 (6 tháng kể từ ngày đăng ký dự thi)
- Giá trị của chứng chỉ: Chứng chỉ do hiệp hội INTERNATIONAL ASSOCIATION FOOD BUSINESS LICENSE JAPAN (Hiệp hội quốc tế về giấy phép kinh doanh ẩm thực Nhật Bản) cấp và quản lý, chứng chỉ được chấp nhận tại Nhật và các nhà hàng Nhật ở các nước khác.
- Sau kỳ thi: Tư vấn hỗ trợ việc làm.