Trung thu sắp đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi món bánh trung thu thập cẩm thơm ngon cùng tách trà ấm nóng bên cạnh gia đình. Chỉ với công thức đơn giản chia sẻ từ thư viện dạy nấu ăn Netspace, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!

Chuẩn bị: 20 phútNấu: 60 phútNấu cho: 151
Kênh youtube Netspace - Dạy Học Nấu Ăn
Kênh youtube Ẩm Thực Thầy Y
Kênh youtube Food Decoration
Kênh youtube kỹ năng vào bếp

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Cho vào tô 450g bột mì, 300g nước đường, 75g dầu phộng, 2 lòng đỏ trứng vịt. Sau đó bạn trộn đều tới khi tất cả các nguyên liệu kết dính với nhau. Bạn tiếp tục dùng tay nhào bột đến tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay. Sau đó bạn bọc phần bột vỏ bánh này lại và cho bột nghỉ trong 3 tiếng.

Sau 3 tiếng, bạn rải một chút bột mì khô ra bàn rồi dùng tay nhào bột cho thật mịn. Tiếp theo bạn chia mỗi phần bột vỏ bánh là 50g.

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Bước 2: Làm phần nhân bánh

150g thịt Jambon

150g chà bông gà cay

75g mỡ gáy (đã trộn với 50g đường và sấy khô)

75g hạt sen

50g mè

75g hạt bí

50g hạt dưa

125g mứt tắc

75g mứt gừng

75g hạt điều

75g mứt bí

1g ngũ vị hương

150g lạp xưởng (cắt hạt lựu)

150g nhân đậu xanh

3g lá chanh

25g rượu mai quế lộ

25g rượu gừng

15g nước tương

50g bột bánh dẻo

50g nước đường

Trộn đều đến khi hỗn hợp nhân bánh hòa quyện hoàn toàn. Sau đó bạn chia mỗi phần nhân bánh có trọng lượng 85g và vo tròn lại. Tiếp theo bạn nhấn phần giữa nhân và cho 1 quả trứng muối vào. Bạn lần lượt làm cho tới khi hết nhân và trứng muối.

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Bước 3: Tạo hình bánh

Bạn dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm kín mép bột lại rồi vo tròn.

Bạn rắc một chút bột mì khô vào khuôn bánh, sau đó cho phần bánh vào khuôn và tạo hình cho bánh.

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trước 15 phút.

Bạn xịt một chút rượu lên mặt bánh rồi cho vào lò nướng trong 15 phút. Sau đó bạn lấy bánh ra và xịt rượu lên mặt bánh lần 2 và để bánh nguội 15 phút.

Sau thời gian trên, bạn phết lòng đỏ trứng vịt lên mặt bánh để bánh lên màu vàng đẹp, tiếp tục cho vào lò nướng trong 15 phút với nhiệt độ 190 độ C.

Khi bánh chín bạn nhẹ tay lấy bánh ra và để nguội. Cuối cùng, cắt bánh ra cho vừa ăn và thưởng thức thôi.

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Cách làm Bánh Trung Thu Thập Cẩm nướng ngon và dễ thực hiện

Mẹo vặt