Cách làm bánh Pizza

Netspace 16/06/2016
Cách làm bánh Pizza tại nhà rất đơn giản và cũng chẳng kém ngon khi bạn mua ở tiệm nhưng lại có không khí gia đình sum vầy và còn tiết kiệm chi phí. Bài viết sau hướng dẫn bạn cách làm bánh pizza tại nhà chỉ trong vòng 30 phút nhưng hương vị thơm ngon không thua kém ngoài tiệm. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm nào!

Khi nhắc đến pizza ta cũng có thể hình dung ra ngay chiếc bánh hình tròn với đủ những nguyên liệu hấp dẫn bên trên, đặc biệt là hương vị đặc trưng của phô mai và sốt cà chua.

Cách làm bánh Pizza

Cách làm bánh Pizza
| Học làm bánh Pizza


Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pizza tại nhà chỉ trong vòng 30 phút nhưng hương vị thơm ngon không thua kém ngoài tiệm. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm nào!

Nguyên liệu làm bánh Pizza


 Bột bánh pizza



  • 300ml nước ấm (~40 độ C).

  • 500g bột làm bánh mì.

  • 2 tablespoon men nở khô.

  • 1 tablespoon dầu oliu

  • 1 teaspoon đường

  • 1/2 teaspoon muối.

  • 3 thìa to cà chua nghiền hoặc tương cà chua.

  • 400g phomai Mozzarella bào sợi.

  • 400g xúc xích hoặc thịt hun khói.

  • 2 quả ớt Đà Lạt

  • 1 quả hành tây.

  • 2 thìa lá Oregano sấy khô.

  • Ăn kèm sốt Tabasco và tương cà chua


Cách làm bánh Pizza

Nhân bánh pizza


Cách làm bánh Pizza


Bước 1: Làm vỏ bánh Pizza



  • Cho bột trộn với đường, muối, ít dầu olive trộn đều. Hòa tan men với nước ấm, cho hỗn hợp vừa trộn đánh thật đều tay cho bột dậy.


Cách làm bánh Pizza

Cách làm bánh Pizza | Học làm bánh Pizza


Ủ bột trong khoảng 1h cho bột nở gấp đôi là được.


Cách làm bánh Pizza


Cách làm bánh Pizza


Cách làm bánh Pizza

Cách làm bánh Pizza | Học làm bánh Pizza


Dùng tay nhào bột và chia bột thành từng phần nhỏ, trải ra thớt và cán mỏng vừa phải rồi đem nướng sơ (khoảng 5′) ở 220 độ C. Lấy ra để nguội.



Bước 2: Làm bánh Pizza



  • Ớt Đà Lạt, hành tây thái lát mỏng, phô mai bào sợi. Quết sốt cà chua và rắc phô mai lên khắp bề mặt trong lòng bánh.


Cách làm bánh Pizza


Cách làm bánh Pizza

Cách làm bánh Pizza | Học làm bánh Pizza




Rồi đến phần nhân. Rải hết các nguyên liệu làm nhân lên bánh.

Cách làm bánh Pizza

Cách làm bánh Pizza | Học làm bánh Pizza


Bước 4: Nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ, nướng trong vòng 15 phút., nướng cho đến khi viền bánh xém vàng thì rải tiếp số phomai còn lại lên trên, rắc lá oregano.
Khi ngửi thấy mùi thơm pho mai chảy thì lấy bánh ra khỏi lò. Ăn ngay khi còn nóng để tân hưởng toàn bộ hương vị tuyệt vời của bánh.

Cách làm bánh Pizza


Nhưng để làm bánh Pizza ngon và chuyên nghiệp để có thể khởi nghiệp kinh doanh bạn có thể tham khảo khóa học làm chủ tại link https://netspace.edu.vn/hoc-lam-banh-pizza

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Cách nấu Chuối chiên gắn liền với tuổi thơ
Bánh chuối chiên giòn rụm, thơm ngon gắn liên với tuổi thơ của nhiều thế hệ, bánh chuối chiên là một món ăn vặt giản dị mà thơm ngon đến lạ lùng. Hãy cùng xem cách làm bánh chuối chiên đơn giản lại không mất nhiều thời gian.
Cách nấu Bánh pía tại nhà thơm ngon chuẩn Sóc Trăng
Bánh Pía là loại bánh đặc sản của người dân Sóc Trăng. Một chiếc bánh pía ngon cần phải có các lớp vỏ thật mỏng xếp chồng lên nhau và bao bọc lấy phần nhân bánh. Nhân bánh là sự hòa quyện tuyệt vời của trứng muối, đậu xanh và sầu riêng. Có thể bạn sẽ thấy để làm ra một chiếc bánh pía chuẩn Sóc Trăng thật vô cùng khó. Nhưng hôm nay, mình sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh pía Sóc Trăng đơn giản tại nhà nhé!
Cách nấu Bánh tôm thơm ngon, hấp dẫn
Bánh tôm thường được ăn kèm với rau thơm và nước chấm, chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng. Hãy cùng Dạy nghề Ẩm thực Netspace tham khảo cách làm bánh tôm giòn rụm, thơm ngon không khác gì ngoài tiệm nhé.
Cách nấu bánh gai chuẩn vị truyền thống
Bánh có dạng hình vuông, màu đen, gói trong lá gai xám. Bánh gai có thể được thưởng thức như đồ tráng miệng sau bữa ăn chính. Bánh có vị ngọt, bùi, thơm ngậy do nhân bánh mang lại và dẻo, mát nhờ vào vỏ bánh.
Cách nấu Bánh đúc mềm thơm, đậm đà cho ngày se lạnh
Bánh đúc được ăn kèm nhân thịt đậm đà và nước chấm mặn ngọt rất dễ ăn. Bánh đúc nóng là món ăn rất được yêu thích ở Hà Nội mỗi khi trời bắt đầu sang thu.