Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Sáng 24/12/2017, tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1) các Học viên lớp Bếp có ý định mở quán đã được Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trưởng Trường chia sẻ kinh nghiệm về nghề Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng.

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Rất nhiều bạn có mặt tại buổi học đều muốn kinh doanh quán ăn- nhà hàng. Đây là một trong những mô hình kinh doanh “hot” nhất hiện nay và trở thành xu hướng trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, để làm chủ và kinh doanh tốt mô hình ẩm thực: quán ăn, nhà hàng, quán cafe, các mô hình chuỗi... không phải là điều dễ dàng.

Kinh doanh ngành này khá là phức tạp và rủi ro. Bản thân mình cũng gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý nhân sự, chọn địa điểm- mặt bằng, đưa ra những chiến dịch quảng bá như thế nào cho phù hợp, làm thế nào để quán phát triển lâu dài... Đó là những vướng mắc chung mà hầu như ai cũng gặp khi kinh doanh ngành này. Đây cũng là lý do mình muốn tham gia buổi học hôm nay... ”, chị Lê Thị Vui (lớp BQT khóa 55)- hiện kinh doanh quán Sườn Trà Singapore, chia sẻ.

Suốt buổi học, Thầy Y đã dành thời gian để giải đáp những câu hỏi do các bạn Học viên đặt ra. Thầy Y cho rằng, bên cạnh việc chú trọng đến địa điểm- không gian, để thỏa mãn nhu cầu cho khách hàng, các bạn phải chú trọng vào chất lượng món ăn, thức uống. Đó là yếu tố quan trọng nhất.

Thầy cũng tư vấn cho Học viên về ý tưởng kinh doanh, khai thác vị trí đắc địa, chọn không gian phù hợp, đánh đúng nhu cầu khách hàng, nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh, quản trị tài chính- nhân sự, xây dựng thương hiệu… Đặc biệt, những cơ sở để phát triển chuỗi quán ăn- nhà hàng cũng được Thầy chú trọng cho Học viên.

Đặc biệt, Thầy đã chia sẻ những xu hướng ẩm thực, ý tưởng kinh doanh và mô hình ẩm thực phát triển hiện nay và trong tương lai cho các bạn để khởi nghiệp thành công.

Kết thúc buổi học, các bạn Học viên đã nhất trí thành lập CLB Quản lý Quán ăn- Nhà hàng nhằm kết nối, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm để kinh doanh mô hình ẩm thực. 

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Buổi học miễn phí nghề Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng thu hút đông đảo Học viên khóa Bếp... 

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Thầy Y đã tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm về Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng cho các bạn... 

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Rất nhiều thắc mắc từ các bạn về chủ đề mở quán ăn- nhà hàng đã được Thầy Y giải đáp...

Học viên lớp Bếp học hỏi kinh nghiệm Kinh doanh- Quản lý Nhà hàng

Các bạn đã nhất trí thành lập CLB Quản lý Quán ăn- Nhà hàng để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh.