flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bếp Việt căn bản

on . Posted in Bếp căn bản

Học nấu ăn món Việt căn bản là chương trình đào tạo dành cho các bạn mới bắt đầu bước vào nghề bếp, là tiền đề quan trọng để các bạn có thể trở thành đầu bếp giỏi sau này. Những kỹ năng cần thiết về cắt thái, trang trí, sơ chế và bảo quản nguyên liệu cũng như kỹ năng xốc chảo, sử dụng than, lửa... hay cách chế biến các loại thức ăn cơ bản và phổ biến nhất được triển khai cho học viên trong khóa học này.

1. Đặc điểm chương trình Bếp chính bếp Việt căn bản (phụ bếp)

Chương trình học nấu ăn"Bếp chính bếp Việt căn bản" được Trường dạy học nấu ăn Netspace thiết kế hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài. Học viên được học với các chuyên gia, Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, và được thực hành liên tục trong suốt khóa học. Nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao sau khi học viên kết thúc khóa học này.

Học nấu ăn món Việt căn bản để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp

Ngoài ra, đây cũng là Chương trình khởi đầu cho các bạn mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp với những tố chất: tỉ mỉ, sáng tạo, luôn học hỏi và tính kỷ luật trong nghề Bếp.

bep-viet-01
Học nấu ăn
món Việt căn bản

 

2. Thời gian học Bếp Việt căn bản

  • Thời gian: 40 buổi (3,5 tháng)
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học
Ca học Sáng Chiều Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa học Bếp Việt căn bản

  • Bằng nghề "Bếp Việt Căn bản" do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng "Course of Basic Vietnamese Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm Thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

4. Học phí: 

  • Học phí: 10.000.000 đ/khóa.
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, bộ dao cắt tỉa và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Giảm 5% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng 5 ngày.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

icon-lichkhaigiang

bep-viet-02

Học nấu ăn món Việt căn bản tại Trường Netspace

5. Nội dung khóa học nấu ăn - Bếp chính Bếp Việt căn bản

Phần 1: KIẾN THỨC  (4 buổi)

  • Định hướng nghề nghiệp, động cơ làm việc, động cơ sống, đạo đức nghề nghiệp
  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam
  • Tổ chức bếp, Vệ sinh An toàn thực phẩm và An toàn lao động
  • Phòng cháy chữa cháy

Phần 2: KỸ NĂNG (9 buổi)

  • Các phương pháp chế biến món Việt
  • Giới thiệu các loại thực phẩm
  • Nhận biết các loại gia vị
  • Giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các chất phụ gia trong chế biến món ăn
  • Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản 1 và ứng dụng chế biến 1 số nguyên liệu
  • Kỹ năng cắt/ thái/ bằm cơ bản 2
  • Kỹ năng xốc chảo 1
  • Kỹ năng xốc chảo 2
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 1
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí 2
  • THI KỸ NĂNG

JACK-LEE-02

Học nấu ăn với JACK LEE- Đại sứ Ẩm thực của trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM (23 buổi)

I. Các món ăn nhẹ

  • Các món ăn nhẹ: 
    • Kỹ năng cắt, thái, rút xương các loại thịt
    • Rút xương lươn, gà, vịt
    • Cắt thái, phi lê cá
    • Kỹ năng đóng gói, bảo quản các nguyên liệu (thịt, cá) đã sơ chế vào hộp để trữ đông.
    • Ứng dụng: Cá điêu hồng tái mù tạt, xương điêu hồng chiên giòn, lươn xúc bánh đa (lươn cắt hạt lựu), gỏi gà xé phay, gỏi vịt
  • Phương pháp muối, ngâm chua, muối chua
    • Chế biến các món: Cà pháo muối, hột vịt muối, dưa món, kim chi Việt Nam, dưa cải muối chua, tai heo ngâm chua, dưa leo muối xổi
  • Kỹ năng sơ chế, bảo quản các loại rau, củ, quả
    • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món gỏi
    • Phương pháp chế biến các món gỏi và thực hành chế biến các món: gỏi bò bóp thấu, gỏi mực chua cay (thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán
  • Phương pháp chế biến các món lăn bột, chiên
    • Kỹ năng chiên, kiểm tra nhiệt độ dầu
    • Thực hành chế biến các món: tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh, càng cua bách hoa
  • Phương pháp chế biến các món cuốn
    • Thực hành chế biến các món: gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống, nem cua bể
  • Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món súp và khai vị khác
    • Phương pháp chế biến nước dùng (nước dùng rau củ, xương gà…) và cách sử dụng cho các món súp
    • Thực hành chế biến các món: súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp cua gà nấm hương, súp măng tây cua
    • Thực hành chế biến món: Chả đùm bánh đa"

II. Các món ăn chính: Học viên sẽ được học về phương pháp và thực hành chế biến các món ăn sau:

  • Phương pháp xả đông thực phẩm
  • Phương pháp chế biến, thực hành chế biến các món nướng 1 và nước chấm ăn kèm
    • Kỹ năng sử dụng than trong các món nướng
    • Phương pháp chế biến các món nướng than
    • Thực hành chế biến các món: tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, cá sapa nướng giấy bạc, hào nướng phô mai"
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng 2
    • Thực hành chế biến các món: vú heo nướng chao, heo nướng xiên ngũ vị, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, sườn nướng mật ong
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món nướng 3
    • Thực hành chế biến các món: gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy

THI GIỮA KÌ

  1. Thi trắc nghiệm và tự luận kiến thức phương pháp chế biến món ăn và kiến thức chế biến món ăn
  2. KẾT THÚC PHỤ BẾP
  3. Giao đề tài nghiên cứu tốt nghiệp
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món quay chảo, khìa
    • Phương pháp chế biến các món quay chảo (sử dụng phương pháp ủ), món khìa
    • Thực hành chế biến các món: giò heo chiên giòn, chim cút quay bơ, mũi heo khìa nước dừa, phá lấu bánh mì"
  • Phương pháp chế biến các món chiên
    • Phương pháp chế biến các món chiên
    • Thực hành chế biến các món: cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm"
  • Phương pháp chế biến các loại sốt xào và ứng dụng chế biến các món xào
    • Thực hành chế biến sốt ngọt, sốt chua ngọt, sốt ngọt cay, sốt chua ngọt cay
    • Thực hành chế biến các món: Lòng gà xào mướp (sốt ngọt), mì xào thập cẩm (sốt ngọt), sườn heo xào chua ngọt (sốt chua ngọt), mực xào kiểu Thái (sốt chua ngọt cay)"
  • Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 1
    • Phương pháp chế biến các món xào
    • Ôn tập kỹ năng xốc chảo
    • Thực hành chế biến các món: cơm chiên hải sản, cơm chiên gà xé cá mặn, cơm chiên thập cẩm (Dương Châu)"
  • Thực hành chế biến các món xào đặc biệt 2, món áp chảo
    • Phương pháp chế biến các món xào, xào lăn, áp chảo
    • Thực hành chế biến các món: beefsteak, bò lúc lắc, bò né (đặt lên lập là ), lươn xào lăn (ăn bánh mì)"
  •  Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món hấp
    • Phương pháp chế biến các món hấp
    • Thực hành chế biến các món: dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng, cá lóc hấp bầu"
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món chưng, om, um
    • Phương pháp chế biến các món chưng, om, um
    • Thực hành chế biến các món: cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu, ếch um muối hột"
  • Phương pháp chế biến các món rang, cháy
    • Phương pháp chế biến các món rang, cháy
    • Thực hành chế biến các món: cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh"
  • Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm 1
    • Phương pháp chế biến các món hầm, tiềm
    •  Thực hành chế biến các món: cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu"
  • Thực hành chế biến các món hầm, tiềm 2
    • Thực hành chế biến các món: gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ, bò hầm sa tế
    • Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng (Rau củ và xương gà)
  • Phương pháp chế biến và thực hành chế biến các món lẩu 1
    • Kỹ năng hầm và nấu các loại nước dùng
    • Phương pháp chế biến các món lẩu,
    • Thực hành chế biến các món: lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, cá điêu hồng nấu ngót"
  • Phương pháp chế biến các món lẩu 2
    • Thực hành chế biến các món: lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá điêu hồng nấu riêu
  • Phương pháp chế biến món cháo và nhúng
    • Thực hành chế biến các món: cháo hào, cháo cá lóc miền tây
    • Thực hành chế biến các món: trâu (bò) nhúng mẻ, nhúng giấm; hải sản nhúng ớt

III. Cơm Việt Nam (2 buổi)

  • Cơm Việt Nam 1: Nấu cơm, cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc - cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, đậu hũ lướt ván, canh cua rau đay.
  • Cơm Việt Nam 2: Nấu cơm tấm, hấp xôi, thịt kho trứng, cá kho tộ, rau luộc thập cẩm kho quẹt, gà kho sả ớt, canh chua cá.

Giao lưu với Thầy nổi tiếng hoặc các món ăn đặc sắc        

Phần 4: THI TỐT NGHIỆP

  • Học viên được giao đề tài nghiên cứu món ăn theo vùng miền (quê mỗi học viên).
  • Thi cuối khóa: 1 món bốc thăm và 1 hoặc vài món đăng kí dự thi (món ăn vùng miền)

goi-muc-chua-cay-1Học nấu ăn với món gỏi

oc-buou-nuong-tieu-xanh

Học nấu ăn với món ốc bươu nướng tiêu xanh

bepviet-canban2

 Học nấu ăn với món chả giò

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

MẪU GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường dạy nấu ăn NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Hà Nội

  • Số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: (04) 730 666 78
  • Hotline: 0978 80 81 82
  • Email: hanoi@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Số 3 Phan Thành Tài, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0511) 1363 4879
  • Hotline: 0979 391 391 - 0932 743 799
  • Email: danang@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

  • Địa chỉ: 51D Hùng Vương, Phường 9, Tp.Đà Lạt
  • Điện thoại: (0633) 811 199 - (0633) 811 166
  • Hotline: 0965 828 388 - 0965 797 388
  • Email: mrdai1988@yahoo.com.vn

© Copyrights 2010 Culinary Arts School Netspace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu bởi Trường dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

TIN MỚI CẬP NHẬT

banner-giam

  • banner-kimolong122016
  • banner-phothayy