flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco- Cuộc thi sáng tạo món ăn của những đầu bếp tương lai

on . Posted in Tin tức nổi bật

Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco” – sân chơi sáng tạo, đầy tiềm năng cho học viên là những đầu bếp trẻ tương lai đam mê ẩm thực có cơ hội thể hiện tay nghề của mình và tìm kiếm nhiều giải thưởng giá trị. Đây là cuộc thi có quy mô lớn do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp nhà tài trợ Ân Nam chính thức phát động trong thời gian tới.

Background

Tham dự cuộc thi, các bạn trẻ sẽ sáng tạo 2 công thức món ăn với sốt ớt Tabasco- hương vị sốt ớt “bí truyền” hàng đầu tại Hoa Kỳ. Cuộc thi chính là cơ hội để các đầu bếp trẻ khám phá, tìm tòi và sáng tạo món ăn mang nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Sốt ớt Tabasco- là thương hiệu sốt ớt lâu đời tại Hoa Kỳ, hiện nay sốt ớt Tabasco đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với hương vị tuyệt vời, loại gia vị có công thức "bí truyền" là sự chọn lựa hàng đầu của các đầu bếp chuyên nghiệp trong việc chế biến cũng như sáng tạo món mới.

Đặc biệt, tại cuộc thi, bạn trẻ sẽ được giao lưu cùng đội ngũ Ban giám khảo là những Đầu bếp nổi tiếng trực tiếp chấm điểm món ăn.

  • Chef Nguyễn Quốc Y- Chuyên gia đào tạo món ăn Việt Nam, Hiệu trưởng Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace
  • Chef Lê Võ Anh Duy- Siêu đầu bếp 2013, giảng viên Bếp Việt tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace
  • Chef Huỳnh Quốc Bình- giảng viên Bếp Việt, Bếp trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam
  • Chef Nguyễn Văn Thái- Chuyên gia chế biến món Việt, giảng viên Bếp Việt Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace
  • Cùng giám khảo từ Nhà tài trợ Ân Nam.

THÔNG TIN CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG TABASCO”

1. Thời gian và địa điểm

  • Thời gian đăng ký và nộp bài sơ khảo: từ ngày 28/09/2016- 15/10/2016

       (Bài sơ khảo mô tả tóm tắt nội dung các món ăn gồm: tên món; nguyên liệu và định lượng; cách làm; cách trình bày - theo mẫu)

  • Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 nhóm có những món ăn sáng tạo đạt tiêu chuẩn tham gia vòng Chung kết và được công bố danh sách vào ngày 18/10/2016
  • Vòng Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2016 tại Phòng thi 3.2 Cơ sở Đặng Tất, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM

2. Đối tượng tham gia

  • Tất cả học viên Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace trên toàn quốc (bao gồm học viên đã tốt nghiệp)

3. Yêu cầu cuộc thi

  • Các học viên tham gia dự thi chia theo nhóm, mỗi nhóm 2 người.
  • Học viên sẽ sáng tạo 2 công thức món ăn có sử dụng sốt ớt Tabasco làm nguyên liệu chính.
  • Học viên chuẩn bị trước nguyên liệu và được phép cắt tỉa các nguyên liệu trang trí trước tại nhà – học viên sẽ được hỗ trợ chi phí chuẩn bị nguyên liệu 500,000đ/nhóm.
  • Công cụ, dụng cụ chế biến món ăn nhà trường sẽ hỗ trợ.
  • Phần chế biến và trình bày món, học viên phải trình bày trước ban giám khảo.
  • Phần dự thi học viên phải trình bày công thức chế biến, ý nghĩa của các món ăn.
  • Công thức đoạt giải của cuộc thi sẽ được nhãn hàng toàn quyền sử dụng để truyền thông.

4. Tiêu chí chấm thi

  •  Kỹ năng sáng tạo.
  •  Kỹ năng chế biến.
  •  Kỹ năng trang trí.
  •  Hương vị.
  •  Tác phong và vệ sinh.
  •  Tác dụng và ý nghĩa của món.

5. Giải thưởng

   10 đội tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.

  •  01 Giải nhất: 3.000.000đ (Bao gồm 1.500.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 1,500.000đ), 1 năm sử dụng sốt ớt Tabasco và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.
  •  01 Giải nhì : 2.000.000đ (Bao gồm 1.000.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 1,000.000đ) và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.
  •  01 Giải ba 1.000.000đ (Bao gồm 500.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 500.000đ ) và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.

6. Hình thức, địa điểm đăng ký và nộp bài dự thi

    Nhóm đăng kí dự thi bằng cách gọi điện và đăng ký trực tiếp.

    Mọi chi tiết về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:

  • Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace: 30 Nguyễn Huy Tự, P.Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh trước 16h00 ngày 15/10/2016
  • Phòng Marketing (P 2.6) – Hotline : 08 38 201 778 - 098 172 9868 ; Email: dangky@netspace.edu.vn

THAM KHẢO CÔNG THỨC CHẾ BIẾN
CÙNG SỐT TABASCO TẠI netspace.edu.vn/cong-thuc-tabasco

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2