Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco - Cuộc thi sáng tạo món ăn của những đầu bếp tương lai

Netspace 17/10/2016

Cuộc thi “Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco” – sân chơi sáng tạo, đầy tiềm năng cho học viên là những đầu bếp trẻ tương lai đam mê ẩm thực có cơ hội thể hiện tay nghề của mình và tìm kiếm nhiều giải thưởng giá trị. Đây là cuộc thi có quy mô lớn do Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace phối hợp nhà tài trợ Ân Nam chính thức phát động trong thời gian tới.

Sáng tạo ẩm thực cùng Tabasco - Cuộc thi sáng tạo món ăn của những đầu bếp tương lai

Tham dự cuộc thi, các bạn trẻ sẽ sáng tạo 2 công thức món ăn với sốt ớt Tabasco - hương vị sốt ớt “bí truyền” hàng đầu tại Hoa Kỳ. Cuộc thi chính là cơ hội để các đầu bếp trẻ khám phá, tìm tòi và sáng tạo món ăn mang nhiều hương vị mới lạ, hấp dẫn.

Sốt ớt Tabasco - là thương hiệu sốt ớt lâu đời tại Hoa Kỳ, hiện nay sốt ớt Tabasco đã có mặt tại hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ. Với hương vị tuyệt vời, loại gia vị có công thức "bí truyền" là sự chọn lựa hàng đầu của các đầu bếp chuyên nghiệp trong việc chế biến cũng như sáng tạo món mới.

Đặc biệt, tại cuộc thi, bạn trẻ sẽ được giao lưu cùng đội ngũ Ban giám khảo là những Đầu bếp nổi tiếng trực tiếp chấm điểm món ăn.

  • Chef Nguyễn Quốc Y - Chuyên gia đào tạo món ăn Việt Nam, Thầy Y Dạy nghề Netspace
  • Chef Lê Võ Anh Duy - Siêu đầu bếp 2013, giảng viên Bếp Việt tại Dạy nghề Netspace
  • Chef Huỳnh Quốc Bình - giảng viên Bếp Việt, Bếp trưởng Đội tuyển U19 Việt Nam
  • Chef Nguyễn Văn Thái - Chuyên gia chế biến món Việt, giảng viên Bếp Việt Dạy nghề Netspace
  • Cùng giám khảo từ Nhà tài trợ Ân Nam.

THÔNG TIN CUỘC THI “SÁNG TẠO ẨM THỰC CÙNG TABASCO”

1. Thời gian và địa điểm

  • Thời gian đăng ký và nộp bài sơ khảo: từ ngày 28/09/2016- 15/10/2016

(Bài sơ khảo mô tả tóm tắt nội dung các món ăn gồm: tên món; nguyên liệu và định lượng; cách làm; cách trình bày - theo mẫu)

  • Ban tổ chức sẽ chọn ra 10 nhóm có những món ăn sáng tạo đạt tiêu chuẩn tham gia vòng Chung kết và được công bố danh sách vào ngày 18/10/2016
  • Vòng Chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 22/10/2016 tại Phòng thi 3.2 Cơ sở Đặng Tất, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM

2. Đối tượng tham gia

  • Tất cả học viên Dạy nghề Netspace trên toàn quốc (bao gồm học viên đã tốt nghiệp)

3. Yêu cầu cuộc thi

  • Các học viên tham gia dự thi chia theo nhóm, mỗi nhóm 2 người.
  • Học viên sẽ sáng tạo 2 công thức món ăn có sử dụng sốt ớt Tabasco làm nguyên liệu chính.
  • Học viên chuẩn bị trước nguyên liệu và được phép cắt tỉa các nguyên liệu trang trí trước tại nhà – học viên sẽ được hỗ trợ chi phí chuẩn bị nguyên liệu 500,000đ/nhóm.
  • Công cụ, dụng cụ chế biến món ăn nhà trường sẽ hỗ trợ.
  • Phần chế biến và trình bày món, học viên phải trình bày trước ban giám khảo.
  • Phần dự thi học viên phải trình bày công thức chế biến, ý nghĩa của các món ăn.
  • Công thức đoạt giải của cuộc thi sẽ được nhãn hàng toàn quyền sử dụng để truyền thông.

4. Tiêu chí chấm thi

  •  Kỹ năng sáng tạo.
  •  Kỹ năng chế biến.
  •  Kỹ năng trang trí.
  •  Hương vị.
  •  Tác phong và vệ sinh.
  •  Tác dụng và ý nghĩa của món.

5. Giải thưởng

10 đội tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận đã tham gia cuộc thi do Dạy nghề Netspace cấp.
  •  01 Giải nhất: 3.000.000đ (Bao gồm 1.500.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 1,500.000đ), 1 năm sử dụng sốt ớt Tabasco và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.
  •  01 Giải nhì: 2.000.000đ (Bao gồm 1.000.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 1,000.000đ) và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.
  •  01 Giải ba 1.000.000đ (Bao gồm 500.000đ tiền mặt + 1 voucher áp dụng cho tất cả các khóa học trị giá 500.000đ ) và 1 giỏ quà từ nhà tài trợ Ân Nam.

6. Hình thức, địa điểm đăng ký và nộp bài dự thi

Nhóm đăng kí dự thi bằng cách gọi điện và đăng ký trực tiếp. Mọi chi tiết về cuộc thi xin vui lòng liên hệ:
  • Trường Dạy nghề Netspace: 30 Nguyễn Huy Tự, P.Đa Kao, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh trước 16h00 ngày 15/10/2016
  • Phòng Marketing (P 2.6) – Hotline : 08 38 201 778 - 098 172 9868 ; Email: dangky@netspace.edu.vn

Tin bài cùng chuyên mục

ĐÓN GIÁNG SINH - RINH ƯU ĐÃI ĐẶC BIỆT - GIẢM NGAY 25% HỌC PHÍ HỌC NGHỀ
Nhân dịp Lễ Giáng sinh và Tết dương lịch, thời điểm chuẩn bị khép lại năm cũ 2023 và chào đón năm mới 2024, NETSPACE dành tặng ƯU ĐÃI 25% học phí cho các khoá học nghề BẾP - PHA CHẾ - LÀM BÁNH.
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
HƯỚNG ĐI NÀO CHO HỌC SINH THCS THI TRƯỢT LỚP 10 CÔNG LẬP?
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
CƠ HỘI HỌC NGHỀ CHUYÊN NGHIỆP TẠI NETSPACE – HỖ TRỢ TRẢ GÓP HỌC PHÍ 0% LÃI SUẤT TỪ HOMECREDIT
Khám phá chương trình đào tạo kỹ năng nghề Bếp - Làm bánh - Pha chế cho học sinh Phổ thông
Dạy nghề NETSPACE được thành lập vào ngày 02/04/2010, đi đầu trong đào tạo chuyên sâu nghề Bếp - Bánh - Pha chế. Chương trình đào tạo của NETSPACE gồm nhiều khoá học đa dạng và phong phú, giúp các bạn trong độ tuổi học phổ thông khám phá và phát triển tiềm năng nghề nghiệp trong lĩnh vực ẩm thực.
Tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” cùng “DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023”
“DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023” cuộc thi tôn vinh “Bản sắc thương hiệu cá nhân” của các Barista sẽ được diễn ra trên toàn quốc, từ ngày 29/4/2023– 17/6/2023 qua ba vòng thi với tổng giải thưởng lên đến 200 triệu đồng (bao gồm giải thưởng cho cá nhân & tập thế).
WORKSHOP HỖ TRỢ QUAY VIDEO DỰ THI DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023
Để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia cuộc thi DALATMILK BARISTA CHAMPIONSHIP 2023, BTC Cuộc thi sẽ triển khai WORKSHOP HỖ TRỢ BARISTA.