Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Netspace 10/04/2017

Cách nấu chè đậu xanh ngon không chỉ đơn giản mà còn có bí quyết để món chè ngon, mát, thơm, dễ ăn và là món ăn có thành phần dinh dưỡng cao. Bên cạnh thành phần chính là protid, tinh bột, chất béo, đậu xanh chứa rất nhiều vitamin như vitamin nhóm B, C, tiền vitamin A, K, acid folic; và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K, v.v. Cùng xem cách nấu chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất dưới đây để tự làm và thưởng thức.

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

  • 200g đậu xanh (ít nhiều tùy số người ăn)
  • 2 thìa bột sắn dây (bột năng)
  • 100g đường kính trắng (đường phèn)
  • 1 chút nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Các bước thực hiện nấu chè đậu xanh

  1. Bước 1:
    • Ngâm đậu xanh vào trong nước lạnh hoặc nước nóng đều được, nhặt bỏ những hạt đậu nổi trên mặt nước
    • Sau đó ngâm đậu cho hạt nở to rồi vớt ra vo sạch. Chọn hạt đậu to tròn và mẩy
  2. Bước 2:
    • Cho đậu xanh đã vo sạch vỏ vào nồi đun khoảng 20 phút thì cho đường.
    • Nêm cho vừa khẩu vị rồi đun tiếp 15 phút nữa cho hạt đậu nở hết cỡ.
    • Sau khi vo hết vỏ thì cho vào nồi đun
  3. Bước 3:
    • Pha bột sắn vào nước, rồi cho vào nồi quấy đều, nhanh tay cho bột sắn chín đến khi thấy sóng sánh là được.
    • Bột sắn dây pha ra nước sẽ không bị vón cục và nhanh chín hơn
  4. Bước 4:
    • Cho ra bát và cho chút nước cốt dừa, trộn đều và thưởng thức
    • Cho nước cốt dừa vào và thưởng thức chè đậu xanh tự nấu

Cách nấu chè đậu xanh thơm ngon giải nhiệt ngày nắng nóng

Hãy cảm nhận vị thơm của đậu xanh và nước cốt dừa, độ sánh dẻo và mát lịm của bột sắn dây. Món ăn này không chỉ ngon mà còn hết sức bổ dưỡng. Nhất là khi vừa làm việc mệt mỏi mà có một bát chè đậu xanh thì quả là tuyệt vời, nó sẽ làm bạn sảng khoái hơn và quên đi mệt mỏi. Hi vọng với cách nấu món chè đậu xanh cực ngon và nhanh nhất này sẽ giúp bạn tăng hương vị cho cuộc sống và tiết kiệm thời gian.

Tin bài cùng chuyên mục

Cách đổi các đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh sang gram và ml
1 muỗng cà phê, 1 muỗng canh bằng bao nhiêu gram, ml? Cùng vào bếp với Dạy nghề NETSPACE và tìm hiểu về các mẹo để quy đổi đơn vị trong nấu ăn, pha chế và làm bánh nhé.
Học pha chế đồ uống
Học pha chế đồ uống Trong thế giới ẩm thực thì thức uống cũng là một phần không thể thiếu để góp phần tăng thêm sự sinh động của cuộc sống và học pha chế đồ uống đang là nghề "hot" được nhiều bạn trẻ quan tâm. Nhưng pha chế đồ uống làm sao để bảo đảm cực NGON và cực HẤP DẪN và pha chế được tất cả những loại đồ uống phổ biến và độc đáo, đồ uống Take Away – Coffee To Go – cà phê mang đi...
Cách nấu Trà đào thơm nồng vị trà, ngọt ngào vị đào
Trà đào ngon để uống hay kinh doanh thì không phải dễ vì trà đào đang là thức uống ưa chuộng và là xu hướng thức uống mùa hè 2016 này đang bán chạy tại các hệ thống như Phúc Long, Kim O Long, Like... Nhưng để tự làm trà đào thì phải cần phải có bí quyết để uống vào phải mát, ngọt của vị đào, có hương vị đào nhưng không được chát vị trà.
Cách nấu Trà sữa cực thơm ngon
Trà sữa có nguồn gốc từ Đài Loan những năm 1980. Về cơ bản, trà sữa là hỗn hợp của sữa, trà và thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm sự hấp dẫn. Trà sữa hiện tại cũng là một thức đồ uống hấp dẫn đối với các bạn trẻ người Việt.
Mở quán cafe
Bạn cần phải chuẩn bị gì trước khi mở quán cafe? Xác định vốn và mô hình kinh doanh quán cafe, Xác định mô hình kinh doanh, Một số lưu ý khi chọn các mô hình kinh doanh quán cà phê...
Cách làm Sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng
Sinh tố bơ thơm ngon, bổ dưỡng với hương vị đặc trưng béo ngậy nhưng không gây ngán không chỉ là món giải khát ngày hè mà còn là món thức uống tốt cho cơ thể, đặc biệt là với mắt. Cùng xem cách làm sinh tố bơ cực ngon này nhé!