flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Bếp chính Bếp Nhật

on . Posted in Bếp nâng cao

Bếp Chính Bếp Nhật là chương trình học món Nhật chuyên sâu về các món ăn Nhật Bản cùng kỹ thuật điệu luyện trong chế biến các món ăn Nhật Bản như kỹ thuật phi lê cá, chế biến các nguyên liệu để quấn shushi như ngâm dấm cá, ép khuôn, định hình cùng kỹ thuật chế biến các món sốt nướng, Nitsuke (món kho),  Yakimono (sốt nướng),  Age mono (món chiên ngập dầu), Otsumami (món ăn chơi), món lẩu...

Đặc điểm chương trình Bếp chính Bếp Nhật

  • Ẩm thực Nhật Bản được thế giới biết đến và ngưỡng mộ nhờ vào các món Sashimi - Sushi độc đáo và tinh tế từ bàn tay điêu luyện của các đầu bếp Nhật  Bản. Ngày nay, các món ăn Nhật Bản đã được thế giới công nhận là những món ăn ưa thích của giới thượng lưu.
  • Tại Việt Nam, nhiều thực khách rất ưa chuộng các món ăn Nhật, cho nên việc kinh doanh Nhà hàng, Quán ăn Nhật đang là lĩnh vực phát triển, được rất nhiều người quan tâm đầu tư vì đây là ngành ẩm thực cực kỳ tiềm năng và có xu hướng phát triển lâu dài.
  • Tham gia chương trình học món Nhật, học viên sẽ được học trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng Nhà hàng 5 sao chuyên về các món Nhật giảng dạy, hướng dẫn các kỹ năng chế biến các món ăn Nhật một cách điêu luyện, giúp Bạn có thể tự tin làm việc hoặc kinh doanh  tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch…
  • Sau khi hoàn thành khóa học món Nhật, Học viên được giới thiệu việc làm tại các nhà hàng Nhật Bản tại Việt Nam với việc làm ổn định và mức thu nhập cao hoặc có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài làm việc.

bep-nhat-10

Thời gian học:

  • Thời gian học: 4 tháng (48 buổi)
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6
3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

 

Chứng chỉ hoàn tất khóa Bếp chính Bếp Nhật

  • Bằng nghề "Bếp chính Bếp Nhật" do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng "Course of Professional Japanese Culinary Arts" bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí:

  • Học phí: 24.000.000đ/khóa 
  • Học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, ba lô, đồng phục và không gồm chi phí nguyên liệu thi tốt nghiệp cuối khóa.
  • Đăng ký, đóng học phí toàn bộ trước ngày khai giảng giảm 15%
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ.

Nội dung khóa học Bếp chính Bếp Nhật

PHẦN I: KIẾN THỨC ẨM THỰC NHẬT BẢN

  1. Văn Hóa ẩm thực Nhật Bản.
  2. Kỹ năng sử dụng dao cho các loại Sashimi – Sushi.
  3. Phương pháp trình bày, trang trí món ăn.
  4. Các kỹ năng nấu nướng trong bếp Nhật : chiên, hấp, mì, nướng, xào…
  5. Kỹ năng sắp xếp công việc trong bếp, cách sử dụng nguyên vật liệu để tránh dư thừa, lãng phí.
  6. Cách bảo quản vật liệu cho món sống.
  7. Vệ sinh an toàn thực phẩm.

PHẦN II: HỌC MÓN NHẬT CĂN BẢN

1 KỸ NĂNG CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN NHẬT BẢN

  • Các món Sushi – Maki :
    • Các món Maki:
      • Cơm sushi cuốn thập cẩm kiểu cali (California maki).
      • Cơm sushi cuốn dưa leo (Kappa maki).

      • Cơm sushi cuốn bơ trái (Abokado maki).
      • Cơm sushi cuốn mực ống và lá tía tô (Ika shiso maki).

      • Cơm sushi cuốn phễu với thanh cua (Kani kama te maki).
      • Cơm sushi cuốn cá ngừ sốt mayonaise (Tuna Mayone maki).

      • Cơm sushi cuốn trứng chiên (Tamago maki).
      • Cơm sushi cuốn cá hồi (Sake maki).

    • Các món Sushi:
      • Cơm sushi nắn cá hồi (Sake Sushi).
      • Cơm sushi nắn với mực (Ika sushi).

      • Cơm sushi nắn với trứng chiên cuộn (Tamago sushi).
      • Cơm sushi nắn với cá ngừ sốt mayone (Tuna Mayone sushi).

      • Cơm sushi nắn với đậu bắp (Okura sushi).
      • Cơm sushi nắn với tôm (Ebi sushi).

      • Cơm sushi nắn với thanh cua (Kani kama sushi).
      • Cơm sushi nắn với bơ trái(Abokado sushi).

    • Các món Sashimi:
      • Kỹ năng decor.
      • Kỹ năng phi lê cá.

      • Cá ngân ăn sống (Aji Sashimi).
      • Cá hồi ăn sống (Sake Sashimi).

      • Cá bống mú ăn sống (Kue sashimi).
      • Mực ăn sống (Ika sashimi).

    • Món khai vị :
      • Trứng chiên cuộn kiểu Nhật (Dashi maki Tamago).
      • Đậu hủ lạnh (HiYaYaKo).
      • Tôm sốt mayonaise (Ebi Mayone).
      • Salad cơ bản (Yasai Sarada).
      • Salad hải sản (Seafood Sarada).

      • Sup (súp).
      • Bánh xèo Nhật Bản (Okonomi Yaki).

      • Đậu hủ chiên sốt mì lạnh (Age Doshi Tofu).
      • Salad khoai tây (Age Doshi Tofu).

      • Thịt bò cuốn nấm kim châm sốt teri (Gyuniku Enoki maki).
      • Trứng hấp hải sản (Chawan mishi).

      • Cải bó xôi luộc (Horenso Ohitashi).
    • Các món chiên :
      • Chiên thập cẩm tempura (Tempura moriawase).
      • Rau củ chiên (Kakiage).

      • Gà chiên giòn (Tori karaage).
      • Tôm chiên xù (Ebi furai).

      • Chiên xù thập cẩm (Mix farai).
      • Thịt heo chiên xù (Tonkatsu).

  • Các món nướng :
      • Cá thu nhật nướng muối (Sanma Shio Yaki).
      • Thịt gà xiên hành nướng sốt teri (Tori negima teriyaki).

      • Sốt teri yaki (Sốt teriyaki).
  •  Các món kho :
      • Cá sapa kho miso (Sasa miso Ni).
      • Rau củ kho nước tương (Yasai moriawase nistuke).
      • Gà kho sốt tương cà (Tori Rosuni).
  •  Các món mì nóng - lạnh
      • Mì udon hải sản (Nake yaki udon).
      • Mì udon xào (Yaki udon).
      • Mì udon nấu trứng gà (Tsukimi udon).
      • Mì lạnh Soba (Zaru soba).
      • Mì ramen ăn lạnh (Hiyashi chuka).

      • Tempura ăn kèm mì soba lạnh (Tenzaru soba).
  • Các món lẩu
      • Lẩu rau (Yutofu).
      • Lẩu hải sản (Yosenabe).
      • Lẩu Miso (Chanko miso)
      • Lẩu bò (Sukiyaki Nabe).
  • Các sét cơm
      • Cơm thịt gà sốt trứng (Oyakodon).
      • Cơm thịt heo chiên xù sốt trứng (Katsudon).
      • Cơm tempura (Tendon).
      • Cơm chiên bọc trứng (Omurice).
      • Cơm phần (Bento).
      • Cơm chiên hải sản kiểu Nhật (Chanan).

2. Ôn tập kiến thức đã học (Review)

  • Thực hành theo nhóm (1 món mì nóng, 1 tempure, 1 lẩu) gồm Mì udon xào, Tempura, Lẩu hải sản

3. Thi cuối khóa Bếp Nhật căn bản

PHẦN III: HỌC MÓN NHẬT NÂNG CAO

1. Kỹ thuật chế biến các món SASHIMI (hải sản)

  • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá hồi nguyên con.

  • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá ngừ.

  • Kỹ thuật chế biến và phi lê cá bóng mú lớn.

2. Kỹ thuật chế biến các món MAKI (cuộn)

3. Kỹ thuật chế biến các món SUSHI

  • Kỹ thuật ngâm dấm cá.

  • Kỹ thuật ép khuôn.

  • Kỹ thuật quấn định hình.

4. Kỹ thuật chế biến các món Nitsuke (món kho)

5. Kỹ thuật chế biến các món Yakimono (sốt nướng)

6. Kỹ thuật chế biến các món Age mono (món chiên ngập dầu)

7. Kỹ thuật chế biến các món Otsumami (món ăn chơi)

8. Kỹ thuật chế biến các món lẩu

9. Thi cuối khóa Bếp Nhật nâng cao

PHẦN IV: THI TỐT NGHIỆP

  • Ôn tập các kiến thức đã học.
  • Thi tốt nghiệp

 bep-nhat-01

Học viên khoá học bếp chính bếp Nhật

bep-nhat-04

bep-nhat-08

bep-nhat-09

Các món Nhật do học viên khoá bếp chính bếp Nhật chế biến

THÔNG TIN CHUNG KHÓA HỌC

Điểm khác biệt chương trình

  1. Chú trọng đào tạo theo phương pháp thực hành ngay tại trường.
  2. Bằng cấp tốt nghiệp có giá trị tại Việt Nam và được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế.
  3. Đội ngũ giảng dạy là các chuyên gia có tay nghề cao, có khả năng truyền đạt những bí quyết.
  4. Kết nối các Nhà hàng - Khách sạn lớn, chuỗi quán cafe, chủ quán ăn... tạo nhiều cơ hội việc làm cho học viên
  5. Chương trình đào tạo tiên tiến, ứng dụng cao vào thực tiễn
  6. Tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian để có 1 nghề hoặc khởi nghiệp
  7. Phòng học được trang bị các dụng cụ và trang thiết bị hiện đại.

Lịch khai giảng

Văn bằng tốt nghiệp

  • Chứng chỉ hoàn tất các khóa học do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực NetSpace cấp có giá trị toàn quốc
  • Ngoài ra, học viên tốt nghiệp tại Trường Netspace được cấp văn bằng bằng tiếng Anh được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Xem mẫu văn bằng tốt nghiệp tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Thời gian học và Điều kiện

Học viên có thể chọn các ca gồm
  • Ca học 2-4-6; 3-5-7 và theo các lựa chọn của Học viên
  • Giờ học gồm
    • Buổi sáng từ 08:00 đến 11:00
    • Buổi chiều từ 14:00 đến 17h:00
    • Buổi tối từ 18:00 đến 21:00
  • Xem lịch khai giảng tại link http://netspace.edu.vn/lich-khai-giang

Điều kiện nhập học

  • Đối với các lớp bếp chính, lớp pha chế, đào tạo mở quán, nhà hàng, nấu gia đình: dành cho tất cả các bạn yêu thích ẩm thực
  • Đối với các lớp Quản lý Nhà hàng, bếp trưởng Nhà hàng yêu cầu tốt nghiệp THPT trở lên

Cơ hội việc làm sau khóa học

  • Rất nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp các khóa đào tạo tại Trường NetSpace
  • Trường  NETSPACE đảm bảo việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Quán Cà phê lớn…
  • Ngoài ra, Trường Netspace liên kết với nhiều đối tác tuyển dụng đi làm việc nước ngoài như:  Speedy Global, Solaco, ….
  • Thông tin tuyển dụng làm việc tại nước ngoài, Việt Nam, mời xem tại link http://netspace.edu.vn/viec-lam-dau-bep

Cơ sở vật chất

hatangbep netspace-phache01m
Phòng Bếp chính Phòng học Pha chế
netspace-bep350 netspace-bepbanh350 
Phòng Đấu trường ẩm thực Phòng Bếp Bánh

MẪU GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Trường Netspace tại TP.HCM

Trụ sở chính: Trường dạy nấu ăn NETSPACE Chi nhánh: Tp.HCM
  • Địa chỉ: Số 19 Đường Đặng Tất, P.Tân Định, Quận 1, Tp.HCM
  • Điện thoại: (08).6291.2698‎

CN Trường Netspace tại Hà Nội

  • Số 2 ngõ 90 Phố Ngụy Như Kontum, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Tel: (04) 730 666 78
  • Hotline: 0978 80 81 82
  • Email: hanoi@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Nẵng

  • Địa chỉ: Số 3 Phan Thành Tài, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
  • Điện thoại: (0511) 1363 4879
  • Hotline: 0979 391 391 - 0932 743 799
  • Email: danang@netspace.edu.vn

CN Trường Netspace tại Đà Lạt

  • Địa chỉ: 51D Hùng Vương, Phường 9, Tp.Đà Lạt
  • Điện thoại: (0633) 811 199 - (0633) 811 166
  • Hotline: 0965 828 388 - 0965 797 388
  • Email: mrdai1988@yahoo.com.vn

© Copyrights 2010 Culinary Arts School Netspace. All rights reserved.
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu thầy Nguyễn Quốc Y sáng lập Trường dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2