Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Để kinh doanh tiệm Cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn, vợ chồng chị Lê Thị Niêm (Định Quán, Đồng Nai) đã tham gia khóa học nấu cơm tấm tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace do Thầy Nguyễn Quốc Y- Hiệu trường Trường hướng dẫn. 

Là một món ăn mang đậm nét văn hóa của người dân Sài Gòn, cơm tấm được thực khách mọi miền ưa chuộng. Không chỉ thưởng thức vào bữa sáng, món ăn còn được dùng vào bữa tối.

Chị Niêm cho biết, không chỉ ở Sài Gòn, rất nhiều quán ăn- nhà hàng cơm tấm mở ra tại Đồng Nai. Tuy nhiên, rất khó để tìm nơi có món cơm tấm chuẩn vị Sài Gòn.

Học nấu cơm tấm, chị Niêm được Thầy Y hướng dẫn chi tiết từng công đoạn chọn nguyên liệu, chế biến, bày trí dĩa cơm tấm… Đặc biệt, để dĩa cơm tấm ngon, bí quyết nấu cơm là tiêu chí quan trọng góp phần tạo nên thành công cho nồi cơm tấm.

Bên cạnh bí quyết nấu cơm tấm, Thầy Y còn chú trọng cho chị Niêm cách chế biến sườn đậm đà từ việc chọn lựa sườn, ướp gia vị và nướng sườn… Ngoài ra, cách làm thịt bì, chả trứng, đồ chua… đến pha nước chấm để ăn kèm cũng được Thầy hướng dẫn tỉ mỉ cho chị.

Rất cảm ơn Thầy đã dạy nấu món cơm tấm. Thầy dạy rất nhiệt tình, chi tiết và rất dễ hiểu. Em rất cảm ơn Thầy…”, anh Tòng (chồng chị Niêm) chia sẻ.

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Chị Niêm học nấu cơm tấm do Thầy Y hướng dẫn.

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Món cơm tấm thơm ngon với hạt cơm mềm bông, sườn nướng đậm đà được ăn kèm thịt bì, chả trứng và nước chấm ngon...

Chị Niêm học nấu cơm tấm để mở quán

Chị Niêm chia sẻ cảm nhận sau khi kết thúc khóa học.