flag-english
Vietnamese Chinese (Simplified) Japanese Korean
Print

Nghề kinh doanh và quản lý nhà hàng

on . Posted in Học quản lý

Khóa học Kinh doanh và Quản lý Nhà hàng được thiết kế và triển khai bởi Kent International CollegeTrung tâm Dạy nghề Ẩm thực Netspace nhằm hỗ trợ cho Các bạn mong muốn khởi nghiệp, kinh doanh ngành ẩm thực hoặc trở thành Người quản lý giỏi cấp trung tại các mô hình Quán ăn, Nhà hàng, quán cà phê...

hocmonhahang01Nghề Kinh doanh quản lý nhà hàng | Quan ly nha hang

Giới thiệu chương trình đào tạo nghề Kinh doanh và Quản lý Nhà hàng

  • Trước nhu cầu tuyển dụng nhân lực quản lý nhà hàng trong ngành ẩm thực, nhu cầu trang bị kiến thức quản lý nhà hàng để khởi nghiệp là rất lớn. Việc tìm ra một chương trình đào tạo quản lý nhà hàng theo phương pháp dạy nghề quản lý sát với thực tế và chuyên nghiệp là rất khó. Nhu cầu về đào tạo những kiến thức và kỹ năng quản lý nhà hàng mang tính ứng dụng cao là rất cần thiết cho sự phát triển của ngành ẩm ẩm thực.
  • Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace phối hợp với Kent International College đã xây dựng và triển khai chương trình đào tạo nghề đặc biệt dành cho Học viên mong muốn khởi nghiệp, kinh doanh quán ăn, nhà hàng, cà phê hoặc mong muốn trở thành người quản lý nhà hàng giỏi.
  • Khóa học chú trọng phương pháp đào tạo nghề hiện đại, trang bị những kiến thức về nguyên tắc kinh doanh cốt lõi, các công cụ quản lý thực tế,  các kỹ năng và phương pháp chế biến căn bản các món ăn, thức uống ngon, phổ biến.
  • Ngoài ra, Học viên còn được đào tạo cách lập dự án khởi nghiệp kinh doanh ngành ẩm thực bao gồm: lập kế hoạch kinh doanh, tìm nguồn nguyên liệu, quản lý chi phí, quản trị nhân sự, xây dựng thương hiệu, marketing, báo cáo tài chính, hiệu quả dự án … cho mô hình kinh doanh yêu thích của mình.
  • Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin khởi nghiệp hoặc làm việc tốt với vị trí quản lý nhà hàng.

hocmonhahang03
Chương trình đào tạo dựa trên các mô hình kinh doanh thực tế tại Việt Nam và các tiêu chuẩn đào tạo nghề của Úc

Đối tượng tham gia đào tạo nghề Kinh doanh và Quản lý Nhà hàng

  • Các bạn mong muốn kinh doanh ngành ẩm thực (chuỗi quán ăn, nhà hàng, tiệm bánh, café...)
  • Các bạn đang làm Chủ các mô hình kinh doanh ngành ẩm thực (quán ăn, nhà hàng, tiệm bánh, café)
  • Các bạn mong muốn trở thành Người quản lý giỏi tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...
  • Các bạn đang là quản lý tại các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ... mong muốn nâng cao tay nghề quản lý .

hocmonhahang05
Tham gia khóa học này, các bạn sẽ được thực tập tại các chuỗi quán ăn, nhà hàng, quán cà phê lớn tại Việt Nam
Nghề Kinh doanh quản lý nhà hàng | Quan ly nha hang

Cơ sở vật chất & môi trường học

  • Với 5 cơ sở đào tạo lớn tại các thành phố: Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt
  • Phòng học được trang bị đầy đủ các dụng cụ, trang thiết bị hiện đại cho phép áp dụng các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.
  • Nhà trường chú trọng đào tạo kiến thức, kỹ năng gắn liền với thực tế.
  • Môi trường học tập thân thiện, không gian sạch sẽ, mát mẻ với những phòng học được trang bị máy lạnh, dụng cụ trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho Học viên học tập không mệt mỏi, dễ dàng nghiên cứu, tiếp thu tốt những kỹ năng và kinh nghiệm của các Thầy, Cô. Đó là môi trường học tập khó tìm thấy được tại các Trường đào tạo nghề tại Việt Nam.

hocmonhahang04
Học viên sẽ được học Quản trị nhà hàng tại Trường Cao đẳng Quốc Tế KENT và học thực hành Bếp, Bánh, Pha chế tại Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace theo tiêu chuẩn của Úc
Nghề Kinh doanh quản lý nhà hàng
| Quan ly nha hang

Đội ngũ Giảng viên:

Đội ngũ Giảng viên là các Chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm làm Chủ, quản lý nhà hàng, quán ăn, quán cà phê:

chef-y200
MBA, Nguyễn Quốc Y
Thạc sỹ, Hiệu trưởng Trường Ẩm thực Netspace
william-hao200
D.B.A, William Nguyen

Tiến sỹ QTKD
Chuyên gia đào tạo Quản trị nhà hàng
duy200
Thầy Lê Võ Anh Duy

Quán quân Chiếc Thìa Vàng 2016
Siêu đầu bếp 2013
Bếp trưởng KDL Bình Quới 1, 3
cothuy200
MBA, Nguyễn Thị Ngọc Thúy

Trưởng Khoa QT KS-NH Trường CĐ Quốc Tế Kent
Chuyên gia quản lý nhà hàng và hệ thống chuỗi
phache-hai200
Thầy Nguyễn Đình Hải

Chuyên gia pha chế- F&B Manager chuỗi Highland Coffee
giang200
Thầy Lê Hồng Giang
Bếp trưởng Bếp Bánh KS 5 sao-
KS Intercontinental Asiana Saigon

Bằng cấp khóa đào tạo nghề Quản lý và Kinh doanh Nhà hàng

Học viên tốt nghiệp khóa học, sẽ được cấp các chứng chỉ sau:

  • Bằng nghề “Kinh Doanh và Quản Lý Nhà Hàng” và bảng điểm (tiếng Việt) do Kent International College – thuộc Bộ giáo dục  & đào tạo Việt Nam cấp.
  • Chứng chỉ và bảng điểm (tiếng Anh) hoàn thành khóa học nghề "Kinh doanh và Quản lý Nhà Hàng" do Trường Cao đẳng Quốc tế Kent cấp theo tiêu chuẩn đào tạo nghề của Úc, tương đương "Certification III Hospitality" của Úc và được chấp nhận tại thị trường lao động quốc tế.
  • Bằng Sơ cấp nghề “Quản Lý Nhà Hàng” do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace cấp - thuộc Bộ Lao động & Thương Binh XH Việt Nam.

Học phí

  • Phần đào tạo kiến thức kinh doanh và quản lý: 20.000.000đ/trọn khóa
  • Phần đào tạo kiến thức kinh doanh và quản lý + Thực hành Bếp, Bánh, Pha chế: 28.000.000đ/trọn khóa

Thời gian học

  • Thời gian học: 8h00- 11h00; 13h30- 17h00 hoặc 18:00h – 21:00h.
  • Ngày học: 2-4-6 hoặc 3-5-7 hoặc sáng & chiều thứ bảy và sáng chủ nhật.

Thời gian, nội dung chi tiết của khóa học và yêu cầu:

  • Thời gian: 2 tháng (thời lượng 10 buổi chuyên đề về kinh doanh, quản lý nhà hàng và 10 buổi thực hành nghề bếp, nghề pha chế, nghề bánh).
  • 01 tháng thực tập tại nhà hàng.
  • Học viên tham gia khóa học phải tốt nghiệp Trung học phổ thông.

PHẦN I: ĐÀO TẠO KIẾN THỨC KINH DOANH & QUẢN LÝ NHÀ HÀNG

Buổi 1: Văn hóa ẩm thực Việt Nam – xu thế ẩm thực thế giới

  • Yếu tố âm dương, đặc điểm và ưu thế của món ăn Việt
  • Các nguyên tắc chế biến căn bản món ăn Việt
  • Văn hóa ẩm thực vùng miền
  • Học viên có thể:
    • Am hiểu về văn hóa ẩm thực Việt Nam
    • Biết được xu hướng ẩm thực  thế giới

Buổi 2: Ý tưởng kinh doanh nhà hàng, chọn mô hình kinh doanh hiệu quả

  • Yếu tố thiên thời trong kinh doanh
  • Quy trình triển khai ý tưởng kinh doanh thành mô hình kinh doanh thực thi
  • Khám phá nhu cầu ẩn – hiện của khách hàng trong kinh doanh
  • Các mô hình kinh doanh nhà hàng
  • Học viên có thể:
    • Triển khai được ý tưởng kinh doanh phù hợp với nhu cầu khách hàng
    • Chọn được mô hình kinh doanh nhà hàng hiệu quả

Buổi 3: Xây dựng sản phẩm và dịch vụ kinh doanh khác biệt, xây dựng Menu

  • Nguyên tắc kết hợp món ăn thức uống trong kinh doanh nhà hàng
  • Định hướng tạo sự khác biệt về sản phẩm kinh doanh
  • Lợi ích lâu dài về sản phẩm dịch vụ tốt trong kinh doanh nhà hàng
  • Phương pháp xây dựng Menu
  • Học viên có thể:
    • Chọn được các dòng sản phẩm phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng
    • Hiểu được cách xây dựng sản phẩm cốt lõi và sản phẩm đi kèm
    • Xây dựng Menu quán ăn, nhà hàng, quán cà phê

Buổi 4: Chọn địa điểm, xây dựng không gian phù hợp

  • Yếu tố địa lợi trong kinh doanh nhà hàng
  • Tìm nguồn thông tin thuê địa điểm
  • Bố trí mặt bằng, không gian quán, nhà hàng
  • Sự phù hợp về sản phẩm trong mô hình kinh doanh và không gian
  • Hợp đồng thuê nhà
  • Học viên có thể:
    • Nắm nguyên tắc chọn địa điểm tốt, xây dựng không gian quán phù hợp, tiết kiệm chi phí đầu tư
    • Thỏa thuận trong hợp đồng thuê nhà

Buổi 5: Xây dựng giá & kiểm soát, quản lý tài chính

  • Các chiến lược giá bán thường được áp dụng
  • Các nguyên tắc xây dựng giá bán
  • Các phương pháp kiểm soát giá, chi phí
  • Tỷ lệ chi phí trong giá bán
  • Học viên có thể:
    • Sử dụng được phần mềm thu tiền, máy thu tiền
    • Quản lý và kiểm soát chi phí
    • Tính được giá vốn, cách kiểm soát giá thành
    • Đọc, phân tích và ra quyết định từ các báo cáo kinh doanh nhà hàng

Buổi 6: Quảng cáo – truyền thông hiệu quả

  • Thiết kế bảng hiệu (tên, thông điệp truyền thông)
  • Digital marketing
  • Content marketing & SEO
  • Học viên có thể:
    • Cách thiết kế bảng hiệu;
    • Nắm bắt được các kênh quảng cáo, truyền thông qua Internet
    • Sử dụng hiệu quả các công cụ tìm kiếm trên Internet, SEO
    • Sử dụng hiệu quả Social Media Facebook Marketing, email Marketing, Google Adwords

Buổi 7: Xây dựng và phát triển thương hiệu,  hệ thống chuỗi

  • Định vị thương hiệu;
  • Xây dựng thương hiệu
  • Quản trị thương hiệu
  • Truyền thông thương hiệu
  • Học viên có thể:
    • Nắm được tầm quan trọng của thương hiệu
    • Sử dụng, khai thác thương hiệu trong kinh doanh

Buổi 8: Quản trị nguồn nhân lực

  • Quản lý nhân sự (sơ đồ tổ chức, mô tả công việc, tuyển dụng, đào tạo nhân viên …)
  • Các công cụ quản lý, đánh giá nhân viên: check list, KPI,…
  • Học viên có thể:
    • Nắm bắt được kiến thức, kỹ năng quản lý nguồn nhân lực
    • Cách khai thác, phát huy nguồn nhân lực

Buổi 9: Dịch vụ và chăm sóc khách hàng

  • Vai trò của dịch vụ khách hàng, quản lý dữ liệu khách hàng, khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết...
  • Xây dựng và quản lý quy trình phục vụ khách hàng;
  • Giải quyết khiếu nại của khách hàng
  • Chăm sóc khách hàng thân thiết, tiềm năng (thẻ thành viên…). Phục vụ khách hàng tại chỗ & sau khi sử dụng dịch vụ
  • Đọc, phân tích ra quyết định từ thông tin khách hàng
  • Học viên có thể:
    • Nắm rõ tiêu chuẩn, quy trình phục vụ khách hàng;
    • Chăm sóc khách hàng
    • Lập được chiến lược chăm sóc khách hàng
    • Ra quyết định tốt từ thông tin khách hàng

Buổi 10: Lập kế hoạch kinh doanh

  • Dự án nghiệp kinh doanh (Hướng dẫn khung dự án, biểu mẫu có sẵn để Học viên thực hành…)
  • Học viên có thể: Lập được dự án khởi nghiệp kinh doanh quán ăn, nhà hàng, quán cà phê và chuỗi

hoc-mo-nha-hang03
Học quản lý nhà hàng | Hoc quan ly nha hang
Học viên sẽ học quản lý, tổ chức cũng như chăm sóc khách hàng

Phần II: THỰC HÀNH KỸ NĂNG BẾP, BÁNH, PHA CHẾ

Phần 1: KỸ NĂNG

  • Kỹ năng sử dụng dao thớt, cắt tỉa, trang trí căn bản

Phần 2: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM

Buổi 1:  Tổ chức bếp và thực hành nấu món ăn mô hình quán

  • Thực hành bí quyết nấu món Hủ tíu Bò viên
    • Tổ chức Bếp quán ăn;
    • Thực hành bí quyết nấu món ăn
  • Học viên có thể:
    • Tổ chức và quản lý bếp quán ăn sáng;
    • Nắm rõ bí quyết nấu cơ bản về món ăn sáng

Buổi 2: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 1

  • Tổ chức bếp và thực hành nấu món ăn mô hình nhà hàng - Thực hành các món lăn bột chiên (Tôm/Cá/Mực)
    • Tổ chức Bếp nhà hàng
    • Giới thiệu trang thiết bị, công cụ, dụng cụ bếp nhà hàng
    • Phương pháp chế biến món lăn bột
    • Cách trang trí, trình bày món ăn
  • Học viên có thể:
    • Nắm rõ việc tổ chức và quy trình bếp nhà hàng.
    • Hiểu rõ quy cách trình bày trang trí các món ăn.

Buổi 3: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 2

  • Thực hành chế biến các món hấp (Cá lóc hấp bầu/Cá hấp HongKong)
    • Sơ chế, chế biến món hấp
    • Cách trang trí, trình bày một món ăn
  • Học viên có thể:
    • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món hấp, các loại nước sốt phù hợp cho món hấp
    • Trang trí cơ bản món hấp

Buổi 4: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 3

  • Thực hành chế biến các món xào (Cơm chiên Dương Châu/Mì xào hải sản)
    • Sơ chế, chế biến món xào
    • Cách trang trí, trình bày một món ăn
  • Học viên có thể:
    • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món xào
    • Trang trí cơ bản món xào

Buổi 5: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 4 

  • Thực hành chế biến các món nướng (Cá nướng giấy bạc/Tôm nướng muối ớt/Mực nướng satế)
    • Sơ chế, chế biến món nướng
    • Cách trang trí, trình bày một món ăn
  • Học viên có thể:
    • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món nướng và các loại nước chấm
    • Trang trí cơ bản món nướng

Buổi 6: Chuyên đề Bếp Nhà Hàng 5

  • Thực hành các món lẩu (Lẩu cua đồng/Lẩu Thái/Lẩu nấm)
    • Sơ chế, chế biến món nướng
    • Cách trang trí, trình bày một món ăn
  • Học viên có thể:
    • Nắm nguyên tắc cơ bản khi chế biến các món lẩu và các loại rau và nước chấm ăn kèm

Buổi 7: Chuyên đề về Bánh 1

  • Thực hành các món bánh thuộc dòng bánh lạnh (Mousse/Tiramisu)
    • Tổ chức Bếp bánh
    • Giới thiệu về công cụ, dụng cụ
    • Thực hành chế biến các lọai bánh lạnh
  • Học viên có thể:
    • Nắm rõ về hoạt động, tổ chức bếp bánh.
    • Nắm được các công thức và phương pháp chế biến cơ bản dòng bánh lạnh.

Buổi 8: Chuyên đề về Bánh 2

  • Thực hành các món bánh thuộc dòng bánh nướng (Paparoti và 2 loại bánh mì Á)
  • Học viên có thể: 
    • Nắm được công thức và cách chế biến cơ bản của dòng bánh nướng.

Buổi 9: Chuyên đề về Pha chế 1

  • Thực hành dòng café cơ bản (café phin & café máy)
    • Tổ chức quầy nước/bar
    • Giới thiệu về công cụ, dụng cụ pha chế
    • Giới thiệu các dòng thức uống cơ bản trong quầy café/bar
    • Thực hành pha cà phê phin, cà phê máy
  • Học viên có thể:
    • Nắm rõ về hoạt động, tổ chức quầy nước/bar
    • Hiểu được các dòng thức uống căn bản.

Buổi 10: Chuyên đề về Pha chế 2

  • Thực hành dòng đá xay (café đá xay, matcha đá xay)
    • Hướng dẫn công thức, pha chế các dòng thức uống cơ bản
  • Học viên có thể: 
    • Nắm được công thức căn bản của các dòng thức uống (café phin/máy, thức uống hiện đại).

Phần III: THỰC HÀNH THỰC TẾ TẠI CÁC MÔ HÌNH

Phần IV: BẢO VỆ ĐỀ TÀI TỐT NGHIỆP

 hocmonhahang06
Học viên đang tham gia khóa đào tạo nghề Kinh doanh và quản lý nhà hàng
Nghề Kinh doanh quản lý nhà hàng | Quan ly nha hang

quan-ly-nha-hang02
Học viên Netspace thực hành Quản lý khách sạn tại khách sạn Crowne Plaza

 

thuchanh-nauan
Học viên học thực hành nấu ăn tại Trường Netspace

thuchanh-banh

BEP BANH
Học viên học làm bánh tại Trường Netspace

hoc-pha-che2

hocphache
Học viên học pha chế tại Trường Netspace

HÌNH ẢNH THỰC TẾ CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH CỦA HỌC VIÊN ĐÃ THAM GIA KHÓA HỌC

dong-giang-quan
Đông Giang Quán (432 Hồng Bàng, Q.11, TP.HCM) của Anh Quốc - Học viên khóa 2/2013
Chi tiết xem www.donggiangquan.com

ganh-hao
Nhà hàng Gành Hào (Vũng Tàu) Chị Chi - Học viên khóa 3/2013
Chi tiết xem www.ganhhao.com.vn

chb-coffee
Khu cafe sân vườn CHB Coffee & Fast Food (Q.12, TP.HCM) của anh Hoàng, chị Chi
Học viên khóa 1/2015
Chi tiết xem https://www.facebook.com/CHBcoffeeandfastfood

quan-canh-dong
Quán Cánh Đồng (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) của Anh Huy - Học viên khóa 1/2014
Chi tiết http://canhdong.vn/


Hệ thống 12 quán ăn Tâm Ký (TP.HCM) của anh Tâm - Học viên khóa 3/2014
Chi tiết http://www.foody.vn/ho-chi-minh/tam-ky-cach-mang-thang-8

the-garden-house2
The Garden House - Quán cafe đang rất thành công của anh Huy tại Bình Dương
Link http://www.foody.vn/binh-duong/the-garden-house-coffee

THÔNG TIN LIÊN HỆ

TRƯỜNG DẠY NGHỀ ẨM THỰC NETSPACE

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ KENT

 

MẪU GHI DANH/TƯ VẤN ONLINE

Họ và tên(*)
Invalid Input
Email(*)
Invalid Input
Điện thoại(*)
Invalid Input
Địa chỉ(*)
Invalid Input
Quan tâm đến(*)
Invalid Input
Nội dung
Invalid Input

© Copyrights 2010 Culinary Arts School NetSpace. All rights reserved. 
Chương trình đào tạo này được biên soạn và sở hữu bởi Trường Dạy Ẩm thực Netspace. Mọi hành vi sao chép hoặc sử dụng chương trình đào tạo này mà không có sự chấp thuận của Trường Dạy Ẩm thực Netspace là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật Việt Nam về quyền sở hữu trí tuệ.

  • kimolong2017
  • banner-buphothayY2