Cách làm kim chi

Cách làm kim chi cải thảo ngon với vị chua giòn, dùng để ăn kèm với các món kho, chiên để bữa ăn thêm hấp dẫn và không bị ngấy.

Cách làm kim chi

Những nguyên liệu để làm kim chi:

  • 2 bắp cải thảo
  • 200g củ cải trắng
  • Hành lá
  • ¼ chén muối biển
  • 1 củ tỏi
  • ½ củ gừng
  • 1-5 muỗng canh ớt Hàn Quốc (Gochugaru)

Cách làm kim chi cải thảo:

Bước 1:

  • Cải thảo rửa sạch, ngâm nước muối loãng 20 phút sau đó cắt cải thảo như hình. Tiếp đó cho cải thảo đã cắt vào tô trộn với muối.

Cách làm kim chi

Bước 2:

  • Bắc nồi cho cải thảo vào, đậy nắp lại cho đến khi cải mềm thì tắt lửa. Trong lúc đó trộn hỗn hợp gia vị trộn; muối, tỏi băm, gừng nhuyễn và ớt Gochugaru.

Cách làm kim chi

Bước 3:

  • Cho hành lá, củ cải thái sợi mỏng cùng bắp cải và hỗn hợp gia vị vào tô lớn. Dùng bao tay nhẹ nhàng bóp đều cho gia vị thấm vào rau.

Cách làm kim chi

Bước 4:

  • Cho kim chi muối vào lọ thủy tinh cho lên men.

Cách làm kim chi

Bước 5:

  • Để ở nhiệt độ phòng khoảng 1-5 ngày là có thể dùng được rồi!

Cách làm kim chi

Cách làm kim chi | cach lam kim chi

Cách làm kim chi
Cách làm kim chi | cach lam kim chi

Để món ăn trông có vẻ “Hàn Quốc” hơn, bạn có thể để nguyên bẹ cải thảo để muối nhé! Một nhược điểm nhỏ đó là mỗi khi ăn phải cắt sẽ hơi bất tiện nhưng muối nguyên bẹ cũng rất ngon và đáng để thử!

Cách làm kim chi
Cách làm kim chi | cach lam kim chi

Kim chi muối rất tiện lợi, bạn có thể dùng để nấu thành món canh cũng cực kì ngon! Hoặc kì công hơn là chế biến thành lẩu kim chi nhé, ngon và hấp dẫn không lẫn vào đâu được!

Cách làm kim chi

Chúc các bạn thành công với học nấu ăn cách làm kim chi này nhé!

(Nguồn: truongdaynauan)