Bánh su

Cách làm bánh su rất dễ áp dụng vì rất dễ thực hiện cũng như sự đa dạng nhân bánh là yếu tố để bạn có thể áp dụng ngay tại nhà bạn. Vì bánh su kem cũng là món tráng miệng được rất nhiều người thích vì lớp vỏ bánh mềm hơi dai, kết hợp cùng nhân kem mát lạnh có vị ngọt nhẹ bên trong.

Su kem là món bánh quen thuộc và cách làm cũng không khó, chỉ cần khéo tay và kiên nhẫn 1 chút. Nào hãy cùng thử với cách làm bánh su kem dưới đây nhé. Để làm bánh su kem thì cách thực hiện sẽ được chia làm 2 giai đoạn làm nhân bánh và bỏ bánh. Đối với cách làm bánh su kem thì mình sẽ tiến hành làm nhân kem trước. Trong thời gian chờ cho nhân kem lạnh thì tiến hành làm vỏ bánh.

Bánh su

Bánh su kem | Học làm bánh su



Nguyên liệu làm vỏ bánh su


Vỏ bánh:

  • 125ml nước

  • 50g bơ nhạt

  • 75g bột mì

  • 2 quả trứng

  • Đường, muối


Nhân bánh:

  • 2 lòng đỏ trứng gà

  • 10g bột ngô

  • 1 gói sữa tươi không đường

  • 40g đường

  • 20ml kem tươi

  • 10g bơ nhạt

  • Vani, đường, muối


Bánh su

Cách làm bánh su kem



  • Làm nóng lò ở 200 độ C, dùng chế độ 2 lửa (bật quạt), trước 10 phút.


Vỏ bánh


Bước 1:

  • Đun sôi 125ml nước lạnh, thêm vào 50g bơ nhạt, 1 xíu muối, 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều cho đến khi bơ tan.

  • Sau đó, để lửa nhỏ, cho 75g bột mì vào, khuấy đều, nấu cho đến khi bột mì quyện đều và không dính nồi.


Bánh su


Bước 2:

  • Tắt bếp, cho từng quả trứng vào, khuấy đều (số lượng 2 quả), khuấy cho đến khi hỗn hợp bóng mượt, múc lên rớt thành mảng là đạt.


Bánh su


Bước 3:

  • Rồi cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem, tạo hình theo ý thích. Cho vào lò, nấc giữa, vặn thời gian 20 – 25 phút tùy kích cỡ bánh.


Bánh su


Bước 4:

  • Khi thấy bánh có màu vàng nâu, bề mặt có vẻ cứng lại thì tắt lò, đem bánh ra và để trên giá cho nguội.


Bánh su

Cách làm Nhân bánh su



  1. Đập 2 quả trứng, chỉ lấy lòng đỏ.

  2. Cho 10g bột ngô vào 1 gói sữa tươi không đường (220ml), khuấy đều.

  3. Đun sôi sữa, thêm 40g đường, 20ml kem tươi, 10g bơ nhạt. Sữa sôi cho 1 muỗng cà phê vani, 2 lòng đỏ trứng, 1 xíu muối, khuấy đều. Nấu cho đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

  4. Đợi nhân nguội cho vào túi để ngăn mát tủ lạnh.


Bánh su


Bánh su


  •  Lấy bánh ra, rạch 1 lỗ nhỏ. Bóp nhân kem lạnh vào.

  • Để lạnh từ 2-4 tiếng ăn sẽ ngon hơn


Bánh su

Thành phẩm bánh su kem



  • Vỏ bánh mềm cùng nhân kem mát lạnh bên trong, khá ngon mà còn bắt mắt.


Bánh su


Bánh su


Bánh su


Hiện tại bánh Su kem đang được giảng dạy tại khóa Học làm bánh tổng hợp, chi tiết xem tại link http://netspace.edu.vn/day-lam-banh-tong-hop