Netspace xin giới thiệu cùng các bạn cách pha chế siro từ dưa leo theo công thức mới lạ, độc đáo mà không kém phần hấp dẫn. Cùng học pha chế netspace tham khảo cách pha chế siro dưa leo dưới đây cho mùa hè thêm mát mẻ.
Nguyên liệu:- 2-3 trái dưa leo cỡ vừa
- 200g đường
- 240ml nước
Cách pha chế:
Bước 1: Hòa nước với đường rồi cho lên bếp đun ở lửa nhỏ cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
Bước 2: Trong lúc đó, bạn rửa dưa leo thật sạch rồi bào nhỏ ra nhé!
Bước 3: Cho dưa leo bào vào nồi nước đường còn nóng, trộn đều rồi để yên trong khoảng 30 phút.
Bước 4: Sau đó, lọc lấy phần siro dưa leo. Các bạn chú ý bảo quản siro trong ngăn mát của tủ lạnh nhé!
Bước 5: Để pha nước, các bạn chuẩn bị: 1 quả chanh, vài lá bạc hà, 200ml nước và 30ml siro dưa leo này.
Bước 6: Cho lá bạc hà vào ly rồi dầm nát.
Bước 7: Thêm đá, nước lọc, vắt chanh và cho siro vào là xong.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách pha chế siro dưa leo này !