Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

11/08/2018

Đó là những lời nhắn gửi đầy xúc động của chính Đầu bếp đỉnh Võ Hoàng Nhân – một người có gần 20 năm kinh nghiệm nghề Bếp chia sẻ đến các bạn trẻ có mặt trong buổi Giao lưu ẩm thực diễn ra sáng ngày 11/08/2018 tại Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace (30 Nguyễn Huy Tự, P. Đa Kao, Q.1, TP HCM)…

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Đạt ngôi vị quán quân cuộc thi Đầu bếp đỉnh 2014 và là đầu bếp đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh vào ngôi nhà chung Top Chef thế giới, Võ Hoàng Nhân đã trải qua không ít thăng trầm để đạt đến vinh quang nghề Bếp. Xuất hiện tại chương trình giao lưu, đứng trước đông đảo các bạn trẻ chập chững bước vào nghề, là một người nổi tiếng trên sóng truyền hình, chẳng hề xa lạ Võ Hoàng Nhân lại tạo cho các bạn cảm giác thân thiện và gần gũi.

Võ Hoàng Nhân đã không ngần ngại chia sẻ những câu chuyện thật, rất đời từ chính cuộc đời mình, đó là những tủi hờn, đắng cay khi anh mới bước vào nghề Bếp cho đến lúc leo lên đỉnh vinh quang.

Lần đầu tiên bước vào nghề, tôi may mắn được vào làm tại khách sạn 3 sao. Ba tháng thử việc là thời gian tôi phải bắt đầu với công việc rửa chén, lột tôm, cắt đậu cô ve… Các bạn còn chưa hình dung được là quãng thời gian đó tôi phải chịu nhiều tủi cực và những giọt nước mắt đầu đời vì áp lực công việc. Nhưng nhờ có quãng thời gian đó, tôi mới có được như ngày hôm nay.

Có cực mới biết nghề. Không cực không phải là nghề Bếp. Các bạn muốn vươn lên thành Bếp trưởng, bắt buộc các bạn phải chấp nhận thử thách từ những vị trí thấp nhất. Khi bạn đã thực sự có năng lực rồi, tôi chắc chắn, bạn không cần phải cầm đơn đi xin việc nữa, mà nhà tuyển dụng sẽ tự động chào đón bạn…, Chef Võ Hoàng Nhân chia sẻ.

Các bạn trẻ đã không khỏi xúc động khi nghe những chia sẻ đầy chân thành này. Buổi giao lưu càng sôi nổi hơn khi các Học viên chủ động đặt ra nhiều câu hỏi. Có bạn thắc mắc làm thế nào để vượt qua quãng thời gian áp lực vì công việc mà không nản chí? Có bạn lại tò mò về tuổi tác có quan trọng không khi đi xin việc tại nhà hàng – khách sạn?

Trước những câu hỏi này, Chef Võ Hoàng Nhân cho rằng, 3 công cụ để chiến thắng tuổi trẻ trong nghề chính là: vị trí – chất – lượng. Nghĩa là, bạn phải biết vai trò, vị trí của mình ở đâu? Tố chất và sau cùng là kiến thức của một đầu bếp. “Quan trọng nhất là bạn phải có uy tín với nghề…”, Chef Nhân nhấn mạnh.

Võ Hoàng Nhân còn giúp các bạn trẻ hình dung về bức tranh chân thực nghề Bếp để các bạn trẻ có định hướng cho tương lai cũng như cách để đón nhận và vượt qua thử thách.

Đặc biệt, cuối buổi giao lưu, Võ Hoàng Nhân còn biểu diễn chế biến món Vịt quay cuộn măng tây. Các bạn trẻ không khỏi trầm trồ, thán phục khi thưởng thức món ăn đặc sắc mang phong cách Việt nhưng có sự kết hợp tài tình giữa nguyên liệu Âu và Trung Hoa. Ngoài cách hướng dẫn công thức chế biến món ăn, Chef Nhân còn trang bị cho các bạn tác phong của một đầu bếp chuyên nghiệp qua thao tác vệ sinh trong quá trình chế biến…

Là một trong những gương mặt nổi tiếng và quen thuộc trên sóng truyền hình về các chương trình nấu ăn như gameshow Thiên đường ẩm thực, Món ngon mỗi ngày, Mình ăn trưa nhé, Cuộc chiến mỹ vị và mới đây nhất là sitcom dài tập Mỹ nhân vào bếp… Theo Võ Hoàng Nhân, một đầu bếp tài năng không chỉ giỏi nấu nướng mà phải có kinh nghiệm về diễn xuất.

Thực sự qua buổi giao lưu này, em đã biết mình nên bắt đầu và phải đi như thế nào để theo đuổi đam mê nghề Bếp. Cảm ơn Thầy Nhân rất nhiều”, Học viên Hồ Thanh Thái – Bếp Việt khóa 84 chia sẻ.

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Buổi giao lưu ẩm thực thu hút đông đảo bạn trẻ tham dự...

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân chia sẻ những câu chuyện nghề Bếp từ chính bản thân đã trải qua....

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Các bạn đã không khỏi xúc động khi được lắng nghe những lời khuyên chân thành từ Chef Nhân...

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Nhiều bạn đã không ngần ngại đặt ra nhiều câu hỏi thắc mắc về nghề Bếp đến Chef Võ Hoàng Nhân ...

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Võ Hoàng Nhân đã mang đến cho các bạn một món ăn đầy đặc sắc và sáng tạo ...

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

... đó là món Vịt quay cuộn măng tây.

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Các bạn hào hứng muốn được thưởng thức món ăn này...

Top Chef Võ Hoàng Nhân: “Muốn thành đầu bếp giỏi, bạn phải chấp nhận tủi cực”

Buổi giao lưu đã kết thúc ý nghĩa và lắng đọng thật nhiều cảm xúc trong lòng mỗi Học viên.

Từ 10 tuổi, ngày qua ngày Võ Hoàng Nhân phải làm cá thuê cho một tiểu thương để kiếm từng đồng bạc lẻ phụ giúp gia đình. Ít ai ngờ rằng, Võ Hoàng Nhân khi lớn lên đã trở thành một Bếp trưởng cho tập đoàn lớn khiến nhiều người nể phục.

Gần 20 năm làm bếp, Võ Hoàng Nhân đã trải qua nhiều vị trí, nhiều nhà hàng và tập đoàn lớn như: Đại Nam, Bia đỏ Công Nhân, Unilever, Metro, Bún ta, Việt An Đông Plaza ... là Bếp trưởng nhà hàng Pho Bar ở Indonesia…

Trên hành trình gian nan, vất vả của nghề, anh đã tự tạo nên những cột mốc đáng tự hào: Huy Chương Vàng và Cúp Vàng đầu bếp tài năng 2011, Huy Chương Bạc Lễ hội ẩm thực chay 2010. Hiện tại, anh đang là chủ nhiệm của CLB Bếp Trẻ - Hội Đầu bếp Việt Nam với sự kính trọng và nể phục của rất nhiều thành viên trong CLB. Và mới đây nhất là danh hiệu quán quân Đầu bếp Đỉnh trở thành đầu bếp đầu tiên của Việt Nam ghi tên vào danh sách Top Chef trên thế giới.

Võ Hoàng Nhân còn là một gương mặt quen thuộc và nổi tiếng trên các chương trình truyền hình khi tham gia nhiều chương trình nấu ăn, biểu diễn ẩm thực…Có thể kế đến như gameshow Thiên đường ẩm thực, Món ngon mỗi ngày, Mình ăn trưa nhé, Cuộc chiến mỹ vị và mới đây nhất là sitcom dài tập Mỹ nhân vào bếp ... Anh hóa thân thành một đầu bếp soái ca với những món ăn được chế biến từ các nguyên liệu thảo mộc đã chinh phục cả 3 cô gái: Diệu Nhi, Sĩ Thanh và Diệu Ngọc.

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân hiện là Giảng viên Trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace chuyên về món Việt và là Bếp trưởng NH Winsor.

  • Đánh giá:
  • (Có 1 bình chọn)